Vì sao đình chỉ Giám đốc Đài Thái Bình?

Thứ Ba, ngày 25/06/2013 19:27 PM (GMT+7)

Bận liên hoan gặp mặt tại cơ quan, không họp Ban Chỉ huy phòng chống lụt bão tỉnh; thông tin tuyên truyền cơn bão số 2 “không thấy gì”... Giám đốc Đài PT-TH Thái Bình bị đình chỉ công tác.

  

Trao đổi với PV, bà Cao Thị Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình cho biết, tỉnh vừa có quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Vũ Anh Thao, Giám đốc Đài PT - TH tỉnh Thái Bình.

Bà Hải cho biết lý do, chiều thứ 7 (22/6) cơn bão số 2 gần bờ, Chủ tịch tỉnh Thái Bình, ông Phạm Văn Sinh có cuộc họp với Ban Chỉ huy phòng chống lụt bão tỉnh. Tuy nhiên, tại cuộc họp, không có sự tham gia của Giám đốc Đài, ông Vũ Anh Thao. Ông Thao cũng là người được giao phụ trách thông tin tuyên truyền về cơn bão, đồng thời là thành viên Ban chỉ huy phòng chống lụt bão tỉnh. Tại cuộc họp, ông Vũ Văn Nghiêm, Phó giám đốc Đài dự thay ông Thao.

Lý do vị giám đốc Đài PT-TH Thái Bình vắng mặt, theo bà Cao Thị Hải, do ông này bận tổ chức gặp mặt, liên hoan cán bộ của Đài PT - TH Thái Bình. Một số nhân viên trong Đài đạt giải C báo chí quốc gia, vừa nhận giải từ Hà Nội về.


Vì sao đình chỉ Giám đốc Đài Thái Bình? - 1

Ông Vũ Anh Thao, Giám đốc Đài PT - TH tỉnh Thái Bình.

Bà Hải cho rằng, dù cấp phó đi họp thay, nhưng công tác thông tin tuyên truyền về cơn bão số 2 vẫn đảm bảo, kịp thời... thì không vấn đề gì. Nhưng hôm sau (23/6), cơn bão về nhưng công tác tuyên truyền vẫn “chưa có gì”.

Chủ tịch tỉnh Thái Bình, ông Phạm Văn Sinh xuống kiểm tra công tác chống lụt bão ở các tỉnh ven biển, người dân cũng phản ánh thông tin về cơn bão trên Đài tỉnh rất ít. Vì vậy dân không nắm được tình hình bão, tâm lý chủ quan... khiến chủ tịch “sốt ruột”.

“Ở các tỉnh khác không biết, nhưng ở Thái Bình, tỉnh chỉ đạo quyết liệt trong phòng chống bão số 2. Nhưng Đài PT - TH Thái Bình không tuyên tryền rốt ráo. Trong khi đó người dân trong tỉnh thường xuyên theo dõi đài tỉnh để xem lãnh đạo địa phương có sự quan tâm, chuẩn bị, chỉ đạo... phòng chống bão thế nào? Do vậy, tỉnh tạm thời đình chỉ phục vụ công tác ông giám đốc đài 15 ngày, phục vụ thanh kiểm tra"- bà Hải nói.

Hiện tại, phụ trách Đài PT-TH Thái Bình được giao cho ông Vũ Văn Nghiêm, hiện là Phó giám đốc. Đồng thời, ông Nghiêm cũng nhận trách nhiệm Ủy viên Ban chỉ huy phòng chống lụt bão tỉnh trong thời gian tạm đình chỉ công tác đối với ông Vũ Anh Thao.

Bà Cao Thị Hải cho biết, trong thời gian đình chỉ 15 ngày,  thanh tra tỉnh vào cuộc, xem xét kế hoạch tuyên truyền về cơn bão của Đài PT - TH Thái Bình thế nào. Nếu kiểm tra thấy đúng, có thể sẽ rút quyết định lại. Nếu có vi phạm nghiêm trọng, xử lý theo quy trình luật tổ chức cán bộ.

Theo Dương Tùng (Khampha.vn)