Phu nhân Kim Jong Un đã sinh con?

Thứ Năm, ngày 03/01/2013 15:19 PM (GMT+7)

Các hình ảnh mới nhất về đệ nhất phu nhân Ri Sol Ju của CHDCND Triều Tiên làm dấy lên những tin đồn về việc bà đã sinh em bé.

Theo nguồn tin từ chính phủ Hàn Quốc, các hình ảnh được công bố trên truyền hình nhà nước Triều Tiên cho thấy bà Ri cùng chồng là tân lãnh đạo Kim Jong Un cùng các quan chức cấp cao tham dự buổi hòa nhạc đón năm mới hôm 1/1.

Theo đoạn ghi hình, bà Ri đã thon gọn hơn nhiều so với các hình ảnh về bà được công bố hồi giữa tháng 12.

Theo hãng tin Yonhap, sau hôm 21/21, ngày đánh dấu việc phóng thành công tên lửa tầm xa đưa vệ tinh lên quỹ đạo, cùng với đợt tưởng niệm 1 năm ngày mất cố chủ tịch Kim Jong Il, rất có thể bà Ri đã sinh em bé.

Phu nhân Kim Jong Un đã sinh con? - 1

So sánh hai hình ảnh chụp hai thời điểm khác nhau, đệ nhất phu nhân Ri Sol Ju của CHDCND Triều Tiên rất có thể đã sinh em bé

Đêm 30/12, CHDCND Triều Tiên lần đầu tiên tổ chức bắn pháo hoa đón mừng năm mới bên bờ sông Taedong, Bình Nhưỡng.

Sáng 1/1, cũng là lần đầu tiên trong suốt 19 năm kể từ khi cố lãnh tụ Kim Nhật Thành qua đời (năm 1994), lời phát biểu của tân lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong Un được phát sóng trực tiếp trên đài phát thanh và truyền hình quốc gia.

Thông điệp đầu năm của ông Kim Jong Un nhấn mạnh đến việc ưu tiên phát triển kinh tế, tập trung phát triển nông nghiệp và công nghiệp nhẹ trong nước. Đồng thời, ông kêu gọi nỗ lực giải quyết căng thẳng với Hàn Quốc bằng cách tuân thủ các tuyên bố chung mà hai bên từng kí kết.

Theo Phan Yến (Tiền Phong/Yonhap)
Báo lỗi nội dung