Vụ bảo mẫu bạo hành trẻ ở SG: “Tôi không ngờ gửi con nhầm cho ác mẫu”

Sau khi biết thông tin về chủ cơ sở mầm non và bảo mẫu có hành vi bạo hành trẻ, nhiều phụ huynh đã tìm đến đòi “xử”.

Vụ bảo mẫu bạo hành trẻ ở SG: “Tôi không ngờ gửi con nhầm cho ác mẫu” - 1

Cơ sở giữ trẻ Mầm Xanh nơi bảo mẫu bạo hành với các trẻ

Chiều 26.11, Công an quận 12, TP.HCM cùng lực lượng chức năng đến cơ sở mẫu giáo Mầm Xanh (khu phố 3, phường Hiệp Thành, quận 12) để làm việc về hành vi bạo hành của chủ cơ sở và các bảo mẫu với hàng chục bé được gửi tại đây.

Cơ quan chức năng sau khi làm việc đã quyết định đình chỉ cơ sở giữ trẻ này. Bà Linh – chủ cơ sở giữ trẻ Mầm Xanh cũng được công an đưa về trụ sở làm rõ.

Có mặt trước khu vực điểm giữ trẻ Mầm Xanh, nhiều phụ huynh có con, em bị bảo mẫu và chủ cơ sở giữ trẻ bạo hành rất bức xúc. Nhiều người ôm con trên tay khóc tức tưởi, số khác đập cửa, đòi gặp chủ cơ sở này để nói chuyện.

“Sau khi xem clip báo chí đăng tải tôi giận run cả người. Họ làm bảo mẫu mà đánh trẻ như đấu vật vậy. Giờ nếu gặp những người này tôi sẽ tát vào mặt họ xem họ có đau không mà sao hành hạ tụi nhỏ như vậy”, một phụ huynh có gửi con tại cơ sở Mầm Xanh nói trong nước mắt.

Chị Lê Thị Xinh (25 tuổi) nước mắt lưng tròng và cho biết không ngờ gửi con trai mình cho các “ác mẫu”. Theo chị Xinh, do hai vợ chồng làm công nhân may, không có thời gian nên gửi con trai vào cơ sở Mầm Xanh với số tiền mỗi tháng hơn 1,2 triệu đồng.

 “Mỗi sáng đưa con đến lớp cháu nó khóc gào và nhất quyết không chịu vào. Giờ tôi biết lý do vì sao con trai không dám vào lớp. Tôi không nghĩ các bảo mẫu lại ác, đánh trẻ như “đấu võ” như vậy. Mỗi lúc đón trẻ, các bảo mẫu đều niềm nở, cười đùa. Ai ngờ, sự thật quá đau lòng”, chị Xinh nói.

Vụ bảo mẫu bạo hành trẻ ở SG: “Tôi không ngờ gửi con nhầm cho ác mẫu” - 2

Chị Lê Thị Xinh người có con bị bảo mẫu bạo hành bức xúc

“Sao họ lại ác dữ. Bà Linh chủ điểm giữ trẻ là người cầm dao dọa con tôi. Gia đình tôi đâu có đối xử tệ với họ, lễ tết chúng tôi còn đến biếu quà, vậy mà…”, chị Nguyễn Thị Bảo Hiền, người có con trai bị chủ cơ sở cầm dao dọa nói trong bức xúc.

Theo chị Hiền, thỉnh thoảng về đến nhà chị phát hiện con trai có nhiều vết bầm trên người và nghĩ rằng do các bạn trong lớp nghịch ngợm hoặc đùa với nhau nên bị ngã. “Có thể mỗi lần con bị bầm chân và than đau là do các bảo mẫu tại đây bạo hành. Mỗi lần nhắc đến các cô trong lớp là con tôi nó sợ dữ lắm”, chị Hiền nói.

Nhà gần điểm giữ trẻ, chị Lê Thị Hồng Thủy cho biết đã từng gửi con tại cơ sở Mầm Xanh hơn 10 tháng. Tuy nhiên, sau đó phát hiện con bầm tím trên người và con nói bị các bảo mẫu đánh nên chị dừng gửi con tại đây 2 tháng nay.

 “Bà ta làm thế xưa nay rồi. Cơ sở này cũng không có camera nên nhiều phụ huynh không theo dõi được”, chị Thuỷ kể.

Ông Lê Trương Hải Hiếu, Chủ tịch UBND quận 12 cho biết ngay khi nhận được thông tin, Trưởng công an quận đã trực tiếp xuống hiện trường để củng cố hồ sơ. Các đối tượng liên quan đến sự việc cũng bị triệu tập để làm rõ hành vi.

“Quan điểm của quận là xử lý tới nơi tới chốn và sẽ thực hiện ngay”, ông Hiếu nói.

Chủ tịch UBND quận 12  chia sẻ sau khi xem clip bạo hành trẻ tại điểm giữ trẻ này, bản thân ông bức xúc tới mức “không nói được” bởi sự việc còn dã man hơn những lần trước đó.

Ngày 26.11, báo Tuổi Trẻ có bài điều tra phản ánh nhiều trẻ từ 3-5 tuổi tại cơ sở mầm non tư thục Mầm Xanh bị chủ cơ sở và hai bảo mẫu tại đây bạo hành.

Theo clip điều tra, sáng sớm, sau khi nhận trẻ, bà Linh (chủ cơ sở) đưa vào nhà cho “ăn sáng” bằng những trận đòn khiến trẻ khóc gào. Ngoài ra, trong lúc cho các trẻ ăn, các bảo mẫu tại đây liên tục dùng muỗng múc canh đánh vào đầu và người.

Theo clip, một bé gái vì dám rời khỏi hàng đã bị bà chủ cơ sở giữ trẻ dùng bình nhớt đánh tới tấp vào đầu. Những bé khóc thì bị ăn tát như “trời giáng”.Thậm chí, trong giờ ngủ một bé trai bị bảo mẫu ném vào góc tường, đạp vào bụng.

Trẻ bị bạo hành dã man: Chủ tịch quận lặng người, không nói nên lời...

Ông chia sẻ rằng bản thân bức xúc tới mức “không nói được” khi chứng kiến những hình ảnh trong phóng sự, bởi “sự...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Dương Thanh ([Tên nguồn])
Bảo mẫu hành hạ dã man trẻ mầm non Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN