Đình chỉ cơ sở mầm non có bảo mẫu cầm dao dọa, đánh trẻ như đấu vật

“Bảo mẫu đánh trẻ như đấu vật ở TP.HCM là sự việc đặc biệt nghiêm trọng. Bộ GD-ĐT đã yêu cầu Sở GD-ĐT TP.HCM đình chỉ cơ sở mầm non để xảy ra sự việc này”.

Đình chỉ cơ sở mầm non có bảo mẫu cầm dao dọa, đánh trẻ như đấu vật - 1

Cơ sở mầm non có bảo mẫu hành hạ trẻ

Trao đổi với PV sáng 27/11 , ông Nguyễn Bá Minh, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Mầm non, Bộ GD-ĐT cho biết, ông rất phẫn nộ về sự việc bảo mẫu đánh trẻ. Đây là việc vi phạm đạo đức nghề nghiệp rất nghiêm trọng.

“Chúng tôi đã chỉ đạo Sở GD-ĐT TP.HCM xử lý đình chỉ và Sở đã đình chỉ, chuyển toàn bộ số trẻ đến cơ sở khác để học. Chúng tôi cũng đề nghị công an vào cuộc, xử lý thật nghiêm đối tượng hành hạ trẻ. Bộ GD-ĐT cũng yêu cầu Sở GD-ĐT phải phối hợp với chính quyền địa phương kiểm tra mức độ vi phạm, trách nhiệm vi phạm của các tổ chức và cá nhân đối với sự việc nghiêm trọng này”, ông Minh nói.

Trước đó, báo chí phản ánh nhiều trẻ từ 3-5 tuổi tại cơ sở mầm non tư thục Mầm Xanh (khu phố 3, phường Hiệp Thành, quận 12) bị chủ cơ sở và hai bảo mẫu tại đây bạo hành.

Theo clip điều tra của báo Tuổi trẻ, sáng sớm, sau khi nhận trẻ, bà Linh (chủ cơ sở) đưa vào nhà cho “ăn sáng” bằng những trận đòn khiến trẻ khóc gào.

Theo nội dung clip, các trẻ trong lúc ăn bị các bảo mẫu liên tiếp đánh bằng muỗng múc canh vào đầu, người. Có trường hợp trẻ bị đập liên tiếp chai nhớt vào đầu, có bé bị bảo mẫu ném vào tường, đạp vào bụng.

Có mặt trước khu vực điểm giữ trẻ Mầm Xanh, nhiều phụ huynh có con, em bị bảo mẫu và chủ cơ sở giữ trẻ bạo hành rất bức xúc. Nhiều người ôm con trên tay khóc tức tưởi, số khác đập cửa, đòi gặp chủ cơ sở này để nói chuyện.

“Sau khi xem clip báo chí đăng tải tôi giận run cả người. Họ làm bảo mẫu mà đánh trẻ như đấu vật vậy. Giờ nếu gặp những người này tôi sẽ tát vào mặt họ xem họ có đau không mà sao hành hạ tụi nhỏ như vậy”, phụ huynh bức xúc.

Vụ bạo hành trẻ ở trường mầm non: Bảo mẫu nói gì?

Làm việc với cảnh sát, chủ cơ sở mẫu giáo Mầm Xanh đã thừa nhận chính mình là người trong đoạn clip bạo hành trẻ...

Chia sẻ
Theo Diệu Thu (Dân Việt)
Bảo mẫu hành hạ dã man trẻ mầm non Xem thêm
Báo lỗi nội dung