Phong tỏa ngọn núi "không sợ Ngày tận thế"

Sự kiện: Ngày tận thế 2012

Trước lo ngại về việc các tín đồ của thuyết Tận thế, những vị khách hiếu kỳ và đội ngũ nhà báo đông đảo sẽ đổ xô đến một ngọn núi ở Pháp ngày 21/12 tới đây, giới quan chức địa phương đang nỗ lực triển khai các biện pháp cấm xâm nhập khu vực này.

Từ nhiều tháng nay, ngọn núi Pic de Bugarach được đồn đại là nơi an toàn duy nhất trên hành tinh vào ngày mà thế giới kết thúc. Đó là ngày chấm dứt chu kỳ lịch cổ của người Maya. Lịch này được chia thành nhiều phần khác nhau với mỗi chu kỳ lịch kéo dài 400 năm, gọi là b'ak'tun. Theo tính toán, ngày 21/12/2012 sẽ đánh dấu sự chấm dứt của b'ak'tun thứ 13 và bắt đầu chu kỳ mới.

Dự kiến, khoảng 100 cảnh sát và lính cứu hỏa sẽ được điều động phong tỏa Pic de Bugarach ngày 21/12.

Theo lời đồn đang lan truyền trên mạng với tốc độ nhanh chóng, vào ngày hôm đó, Pic de Bugarach sẽ mở ra để lộ một phi thuyền của người ngoài hành tinh, cứu những người gần nó. Đây chính là điều khiến các quan chức địa phương lo lắng.

Tuy các học giả, nhà khoa học đã lên tiếng bác bỏ sự kiện tận thế đồng thời khẳng định đây là thông tin bóp méo lịch sử Maya nhưng một số người vẫn hoàn toàn tin tưởng vào giả thuyết về sự bắt đầu buổi bình minh mới của nhân loại và rất mong đợi một cái gì đó quan trọng sẽ xuất hiện.

Ở nhiều nơi khác, sự kiện này lại là cơ hội cho các nhà kinh doanh.

Tại Belize, khu nghỉ dưỡng Chaa Creek đang liên tục tung ra các gói dịch vụ thu hút khách du lịch như “Winter Maya Solstice” kéo dài 7 ngày, giúp du khách tiếp cận các mặt hàng thủ công, trang phục truyền thống của người Maya và tên họ sẽ được khắc vào một tấm bia khổng lồ kỷ niệm sự kiện này… Tại Guatamala, Văn phòng du lịch Quốc gia đang lên kế hoạch tổ chức tất cả loại hình lễ hội với sự tham gia biểu diễn của nhiều nghệ sĩ lớn như Elton John, Bruce Springsteen và U2.

Mexico cũng triển khai một chiến dịch du lịch mang tên “Mayan World 2012” nhằm khuyến khích du khách đến thăm quan các khu vực mà người Maya cổ đại đã xây dựng ở miền nam Mexico. Ngoài ra, tại Cancun, Viện Nhân chủng học và Lịch sử quốc gia đã mở cửa bảo tàng “Museo Maya de Cancun”, nơi có thể tìm kiếm mọi thông tin về lịch sử người Maya.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phương Vũ (Theo Livescience) ([Tên nguồn])
Ngày tận thế 2012 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN