Phòng khám TQ: “Ngừng hoạt động” né thanh tra

Sau một loạt những sai phạm tại các phòng khám y học cổ truyền bị phát hiện, treo bảng “đang sửa chữa” là chiêu được nhiều phòng khám y học cổ truyền Trung Quốc đưa ra khi có lực lượng thanh tra đến kiểm tra.

Chiều 21/6, Sở Y tế TP HCM đã tiến hành kiểm tra Phòng chẩn trị Y học cổ truyền Đông Phương (Phòng khám Đông Phương) ở 762 Cách Mạng Tháng Tám, phường 5, quận Tân Bình, do lương y Phan Xưng đứng tên.

Qua kiểm tra, đoàn phát hiện cơ sở này đã hoạt động quá chức năng được cấp phép. Theo giấy phép, phòng chẩn trị y học cổ truyền này chỉ có chức năng bắt mạch, kê đơn, bốc thuốc thang nhưng thực tế phòng khám có triển khai siêu âm, nội soi tai mũi họng, khám và mổ trĩ… Đây là những chuyên môn của ngoại khoa, Tây y, chứ không có trong giấy phép hành nghề.

Phòng khám TQ: “Ngừng hoạt động” né thanh tra - 1

Tại thời điểm kiểm tra, toàn bộ các phòng khám, chữa bệnh của cơ sở đều dán bảng “đang sửa chữa”

Đoàn đã tiến hành niêm phong một số phòng khám tại đây như phòng siêu âm, phòng mổ trĩ, phòng xét nghiệm

Phòng khám TQ: “Ngừng hoạt động” né thanh tra - 2

Đoàn thanh tra niêm phong và thu giữ toàn bộ số thuốc vi phạm

Đoàn thanh tra cũng thu giữ một số sổ khám bệnh làm bằng chứng cho việc cơ sở hoạt động quá chức năng, trong đó có nhiều sổ khám bệnh ghi bằng chữ Trung quốc.

Ngoài ra, tại cơ sở còn có một số thuốc Tây y của Việt Nam, dịch truyền, một số thuốc và hóa chất xét nghiệm mang nhãn hiệu Trung Quốc hết hạn sử dụng. Toàn bộ số thuốc trên đã bị niêm phong thu giữ.

Ông Phạm Kim Bình – Phó Chánh thanh tra Sở Y tế TP HCM đã yêu cầu cơ sở ngưng ngay các hoạt động không đúng phạm vi trong giấy phép hành nghề và chấn chỉnh các thiếu sót mà đoàn thanh tra đã ghi nhận.

Cùng ngày, Sở Y tế TP HCM đã kiểm tra Công ty TNHH phòng khám bệnh y học Trung Quốc số 87, Thành Thái, phường 14, quận 10, do ông Hoàng Quân Bằng (Huang Jun Peng) là chủ đầu tư.

Tại thời điểm thanh tra cơ sở không có bệnh nhân, đồng thời từ tầng 2 đến tầng 6 được thông báo là đang sửa chữa và không có hoạt động. Tại cơ sở có một máy xét nghiệm che phủ kín để trong một căn phòng và đề chữ “chưa hoạt động”. Đoàn thanh tra đề nghị cơ sở tiếp tục thực hiện đúng các quy định của pháp luật về khám, chữa bệnh.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Bùi Hương (Bee.net.vn)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN