Phó Chủ tịch TP.Hà Nội: Ai không đeo khẩu trang, không được vào chợ

Thứ Tư, ngày 11/11/2020 17:00 PM (GMT+7)

Theo Phó Chủ tịch TP.Hà Nội Ngô Văn Quý, chợ phải bố trí người kiểm soát chặt chẽ, ai không có khẩu trang không cho vào.

Sự kiện: Dịch COVID-19

Phó Chủ tịch TP.Hà Nội: Ai không đeo khẩu trang, không được vào chợ - 1

Phó Chủ tịch TP.Hà Nội Ngô Văn Quý chủ trì cuộc họp Ban chỉ đạo, phòng chống dịch COVID-19

Chiều 11/11, Ban chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 TP.Hà Nội họp dưới sự chủ trì của Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý.

Tại phiên họp, một số đoàn kiểm tra của TP đã báo cáo về tình hình thực hiện các biện pháp phòng dịch thực tế ở cơ sở.

Báo cáo tại phiên họp, ông Nguyễn Khắc Hiền, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội, Trưởng đoàn kiểm tra số 1 cho biết, tại các khu tập thể thao công cộng hầu như người dân không đeo khẩu trang, không có ai quản lý kiểm tra.

Theo ông Hiền, trách nhiệm của BQL các chợ, chung cư, bến xe cần phải kiểm tra, xử lý nghiêm việc bắt buộc đeo khẩu trang. 

Phó Giám đốc Sở Y tế Trần Thị Nhị Hà, Trường đoàn kiểm  tra số 2 cho biết, ở phố đi bộ quận Hoàn Kiếm, khi kiểm tra đột xuất vào Chủ Nhật vừa qua, người dân hầu hết đều có khẩu trang nhưng khi đi qua chốt kiểm soát của lực lượng chức năng thì lại bỏ ra.

Phó Giám đốc Sở Y tế Hoàng Đức Hạnh, Trưởng đoàn kiểm tra số 3 cho hay, ở huyện Mỹ Đức, chợ Hương Sơn và Bệnh viện Đa khoa Mỹ Đức, ý thức người dân rất tốt ở thời điểm kiểm tra. Người dân được hỏi đều nhận thức rõ việc đeo khẩu trang là cần thiết.

Khi nghe huyện Gia Lâm báo cáo về tình hình thực tế, Phó Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Ngô Văn Quý chất vấn và yêu cầu huyện trả lời đúng trọng tâm câu hỏi “huyện đã thành lập mấy đoàn kiểm tra, kiểm tra ở bao nhiêu chợ, tỷ lệ người đeo khẩu trang là bao nhiêu?

Trước câu hỏi của ông Quý, Huyện Gia Lâm báo cáo, ở các chợ, chỉ có 10% người dân đeo khẩu trang. Trước báo cáo trên, ông Quý nhắc nhở huyện phải bố trí người đứng ở cổng chợ, ai không đeo khẩu trang nhất định không cho vào.

Theo Phó Chủ tịch UBND TP.Hà Nội, việc người dân đeo khẩu trang cơ bản có chuyển biến tích cực nhưng chưa đáp ứng yêu cầu của TP là 100% người dân thực hiện. Trước nguy cơ dịch bệnh khi mùa đông đến, biểu hiện chủ quan lơ là rất dễ dẫn đến việc lây lan dịch bệnh ra cộng đồng, phá vỡ những kết quả trong thời gian qua.

Ông Quý đề nghị, các đơn vị tiếp tục tuyên truyền việc bắt buộc người dân đeo khẩu trang nơi công cộng, quản lý chặt chẽ các khu cách ly, các trường hợp nhập cảnh trái phép. TP và các quận huyện tiếp tục quyết liệt kiểm tra chuyên đề đeo khẩu trang trong tuần tới.

Ngoài ra, ông Quý cũng nhấn mạnh, tại Hà Nội 5 nơi gồm: Bệnh viện, bến bãi đỗ xe, phương tiện công cộng, trung tâm thương mại, siêu thị, chợ phải bố trí người kiểm soát chặt chẽ, ai không có khẩu trang không cho vào, bố trí điểm bán khẩu trang ngay ở cửa.

Thế giớiViệt NamMỹÝ Tây Ban NhaNgaBra-xin

 

Nguồn: http://danviet.vn/pho-chu-tich-tpha-noi-ai-khong-deo-khau-trang-khong-duoc-vao-cho-5020201111165...

Bộ Y tế công bố thêm 10 ca mắc COVID-19

Tối 10/11, Bộ Y tế cho biết, Việt Nam vừa ghi nhận thêm 10 ca mắc COVID-19, tất cả đều là ca nhập cảnh, được cách ly...

Theo Quỳnh An (Dân Việt)
sự kiện Dịch COVID-19