Philippines sắm tên lửa cho chiến hạm "khủng"

Theo một quan chức thuộc Bộ Quốc phòng Philippines (DND), lực lượng Hải quân sẽ trang bị cho chiếc tàu chiến lớn nhất của nước này nhiều tên lửa chống hạm hiện đại.

Hôm qua, một quan chức giấu tên của DND cho biết, hệ thống vũ khí của tàu Gregorio del Pilar sẽ được nâng cấp bằng các tên lửa chống hạm được ông này miêu tả là hệ thống vũ khí phòng thủ hiện đại, “vượt đường chân trời” và hoạt động trong mọi điều kiện thời tiết.

Gregorio del Pilar là tàu chiến đã hết hạn sử dụng của lực lượng bảo vệ bờ biển Mỹ được Philippines mua lại hồi tháng 8/2011. Mặc dù được coi là “luôn sẵn sàng chiến đấu” nhưng Mỹ đã gỡ bỏ hầu hết các trang thiết bị nhạy cảm nhất của con tàu trước khi chuyển giao cho Philippines. Tuy nhiên, đây vẫn là tàu chiến lớn nhất, hiện đại nhất của quốc gia Đông Nam Á này.

Philippines sắm tên lửa cho chiến hạm "khủng" - 1

Gregorio del Pilar - tàu chiến hiện đại nhất của Philippines

Tàu chiến lớp Hamilton có lượng giãn nước 3.250 tấn, dài 115m, trang bị hệ thống động cơ kết hợp gồm 2 động cơ diesel và 2 động cơ tuốc bin khí cho phép đạt tốc độ tối đa 29 hải lý/h, tầm hoạt động 26.000 km.

Cũng theo nguồn tin trên, Hải quân Philippines dự kiến sẽ tiếp nhận thêm một tàu chiến “Dallas” lớp Hamilton nữa từ Lực lượng bảo vệ bờ biển Mỹ và chiến hạm này cũng sẽ được trang bị các tên lửa hiện đại.

“Những nâng cấp này sẽ cho phép các tàu chiến lớp Hamilton của chúng tôi có khả năng tác chiến tốt hơn. Nó chắc chắn sẽ thỏa mãn khả năng răn đe tối thiểu của chúng tôi khi cần phải phòng thủ hải quân”, vị quan chức của DND nhấn mạnh.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trung Phạm (Theo Philippine Daily Inquirer) ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung