Philippines có thể hứng chịu một cơn bão mới

Cơ quan Khảo sát Khí tượng Thủy văn Phillippines (PAGASA) cho biết một “đám mây” đang phát triển tại khu vực áp suất thấp và có khả năng phát triển thành bão. Đất nước vừa hứng chịu cuộc tàn phá thảm khốc của siêu bão thế kỷ Haiyan này lại có thể đối mặt cơn bão mới.

Ông Jori Loiz, chuyên gia dự báo thời tiết của PAGASA cho biết một “đám mây” đang hình thành tại phía đông Mindanao, hòn đảo lớn thứ hai Philippines.

“Chúng tôi phải quan sát nó trong 2 tới 3 ngày tới bởi vì đám mây có thể tự tiêu tan hoặc bay vào khu áp suất thấp của Philippines. Nếu đám mây phát triển thành bão nhiệt đới thì đây sẽ là cơn bão thứ 25 của Philippines và được đặt tên là Zoraida”, ông Loiz nói.

Theo PAGASA, trong 24h tới, bầu trời khu vực Cordillera và thung lũng Cagayan nhiều mây và mưa nhẹ.

Trước đó, từ sáng 8/11, siêu bão Haiyan bắt đầu tấn công Philippines và gây ra thiệt hại nặng nề. Cơn bão mạnh nhất trong lịch sử có gió mạnh tới 314 km/h, giật 379 km/h đã cướp đi hơn 10.000 mạng sống, khiến hàng trăm nghìn người chịu cảnh màn trời chiếu đất và 4 triệu người bị ảnh hưởng trực tiếp, theo thông báo của các quan chức Philippines.

Hằng năm, Philippines phải hứng chịu khoảng 20 cơn bão. Năm ngoái, bão Bopha đã cướp đi gần 2.000 mạng sống và gây thiệt hại chừng 8 tỷ đô la cho đất nước này.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Mai Tân (Theo Philstar) ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN