Phát hiện bé trai 2 ngày tuổi nằm trong chiếc túi

Sự kiện: Tin nóng

Người dân phát hiện một bé trai sơ sinh để trong chiếc túi bị bỏ rơi bên vệ đường.

Ngày 30/5, lãnh đạo xã Phúc Khánh, (Yên Lập, Phú Thọ) cho biết, người dân phát hiện một bé trai sơ sinh bị bỏ rơi ở vệ đường.

Phát hiện bé trai 2 ngày tuổi nằm trong chiếc túi - 1

Bé trai bị bỏ rơi bên vệ đường

Theo lãnh đạo UBND xã Phú Khánh, vào khoảng 7h sáng cùng ngày, người dân trên địa bàn xã phát hiện một bé trai sơ sinh bị bỏ rơi bên vệ đường. Bé trai được để trong một chiếc túi đỏ, trên người được quấn tã, không có giấy tờ ghi lại thông tin của bé.

Người dân đã đưa cháu bé đến UBND xã Phúc Khánh. Sau đó, cháu bé được chuyển lên Trung tâm y tế huyện Yên Lập để kiểm tra sức khoẻ.

Vị này cũng cho biết thêm, bé trai nặng 3,2kg, được khoảng 2 ngày tuổi. Khi đưa vào trung tâm y tế, da cháu bé hồng hào, các phản xạ sau sinh đáp ứng tốt. Sau khi khám sức khoẻ tổng quát, xét nghiệm, chụp chiếu thấy bình thường nên trung tâm đã bàn giao cháu bé lại cho chính quyền địa phương.

Bé trai đang được trạm y tế xã chăm sóc tạm thời 7 ngày. Nếu người nhà cháu bé không đến nhận chính quyền sẽ làm theo quy định.

Nguồn: [Link nguồn]

Bé trai 4 ngày tuổi bị bỏ rơi trong đêm mưa kèm lời nhắn xót xa

Người dân phường Liên Bảo, thành phố Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc) phát hiện một bé trai bị bỏ rơi bên ngoài trời mưa kèm mảnh giấy viết tay để lại.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Quỳnh An ([Tên nguồn])
Tin nóng Xem thêm
Báo lỗi nội dung