Phân chia hơn 82 tỉ đồng cho hơn 4.500 bị hại dự án “ma” của Alibaba

Đây là số tiền mà bản án trước đó của TAND TP HCM đã tuyên và phần các bị cáo trong vụ án Alibaba nộp để khắc phục hậu quả.

Ngày 15-12, đại diện Cục Thi hành án dân sự (THADS) TP HCM cho biết cơ quan này đang làm thủ tục để phân chia hơn 82 tỉ đồng cho hơn 4.500 bị hại trong vụ án xảy ra tại Công ty cổ phần địa ốc Alibaba (Công ty Alibaba) do Nguyễn Thái Luyện (Tổng giám đốc Công ty Alibaba) và đồng phạm thực hiện.

Theo đó, bị hại được nhận nhiều nhất trong đợt này là hơn 800 triệu đồng. 

Cơ quan chức năng tiến hành xử lý tài sản của bị cáo Nguyễn Thái Luyện và đồng phạm trong vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại Công ty Alibaba

Cơ quan chức năng tiến hành xử lý tài sản của bị cáo Nguyễn Thái Luyện và đồng phạm trong vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại Công ty Alibaba

Dự kiến ngày 28-12, Cục THADS kê biên các tài sản gồm xe, vàng, máy tính… liên quan vụ án để đảm bảo nghĩa vụ trả nợ của vợ chồng Nguyễn Thái Luyện cho các bị hại.

Bên cạnh đó, Cục THADS còn tổ chức cho 58 người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan tiếp tục nộp tiền để nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất liên quan vụ án. 

Đối với các bất động sản của Công ty Alibaba, Cục THADS đang làm thủ tục ủy thác hồ sơ về cho các cơ quan THADS ở tỉnh Đồng Nai, Bình Thuận và Bà Rịa Vũng Tàu để xử lý. Cục THADS TP HCM chỉ xử lý bất động sản là trụ sở Công ty Alibaba tại TP Thủ Đức.

Trong vụ án này, có hơn 4.548 bị hại sẽ được bồi thường thiệt hại hơn 2.445 tỉ đồng.

Cùng ngày, Cục THADS đã có quyết định ủy thác cho Chi cục THADS huyện Hàm Tân (tỉnh Bình Thuận) xử lý tài sản để đảm bảo nghĩa vụ thi hành án dân sự của vợ chồng Nguyễn Thái Luyện. Các tài sản ủy thác xử lý bao gồm quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất đối với 6 thửa đất ở xã Thắng Hải (đã bị kê biên trước đó).

Trước đó, ngày 29-9, Cục THADS TP HCM có văn bản thông báo gửi đến các bị hại vụ Alibaba. Theo đó, để đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của các bị hại trong vụ án, Cục THADS TP thông báo trong vòng 30 ngày kể từ ngày được thông báo hợp lệ, những bị hại trong vụ án chưa làm đơn yêu cầu thi hành án đến Cục THADS TP (địa chỉ: 372A Nguyễn Văn Lượng, phường 16, quận Gò Vấp, TP HCM) để làm đơn yêu cầu thi hành án theo quy định.

Nguồn: [Link nguồn]

Thông báo mới của Cục Thi hành án dân sự TP.HCM đến các bị hại vụ Alibaba

Những ai là bị hại trong vụ án alibaba nhanh chóng làm đơn yêu cầu thi hành án thì mới được nhận tiền từ cơ quan thi hành án.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Ý Linh ([Tên nguồn])
Xét xử Giám đốc Công ty địa ốc Alibaba Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN