Pakistan: Hổ trắng chết vì vận động tranh cử

Thứ Bảy, ngày 11/05/2013 03:30 AM (GMT+7)

Một con hổ trắng quý hiếm xuất hiện tại các địa điểm vận động tranh cử của Pakistan chết vì mất nước khi phải đứng đường giữa trời nóng 30 độ C.

Hổ là biểu tượng của đảng bảo thủ Liên đoàn Hồi giáo Pakistan Nawaz. Con gái của nhà lãnh đạo đảng này là Maryam Nawaz sử dụng hổ trắng quý hiếm trong các sự kiện của mùa tranh cử.

Do quá mệt mỏi khi phải đứng ở ngoài đường giữa trời nóng 30 độ C trong thời gian dài, chú hổ lăn ra bất tỉnh và được đưa đến Đại học Thú y và Khoa học động vật (UVAS) ở Lahore để cấp cứu vào tối ngày 7/5.

Dù được cấp cứu nhưng những nhân viên tại đây vẫn không cứu mạng được chú hổ trắng đáng thương đó. Nó chết vào buổi sáng hôm sau.

Pakistan: Hổ trắng chết vì vận động tranh cử - 1

 Hổ trắng quý hiếm xuất hiện tại các địa điểm vận động tranh cử của Pakistan chết vì mất nước khi phải đứng giữa trời nóng 30 độ C

Con hổ và sư tử còn sống là những động vật quen thuộc thường xuất hiện trong các cuộc vận động tranh cử ở Pakistan.

Quỹ Quốc tế Bảo vệ Thiên nhiên (WWF) cho biết, hổ trắng cực kỳ nhạy cảm với nhiệt độ và tiếng ồn. Đặc biệt, loài động vật này không thể chịu đựng được thời tiết nắng nóng 30 độ C ở Lahore cũng như tiếng ồn của các cuộc vận động tranh cử.

Vì vậy, tổ chức này ủng hộ quyết định của Tòa án tối cao Lahore trong việc cấm sử dụng động vật hoang dã bất hợp pháp tại các cuộc vận động tranh cử.

Theo Nhật Anh (Kiến Thức/Daily Mail)
Báo lỗi nội dung