Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h mới nhất

Ông Nguyễn Hữu Tín liên quan thế nào đến sai phạm của Sabeco?

Chủ Nhật, ngày 11/11/2018 08:15 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Tin nóng

Cựu Phó Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Hữu Tín cùng các đồng phạm đã có sai phạm khi chấp thuận cho thuê khu đất ở quận 1, TP HCM trong 50 năm.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Liên quan đến việc các ông: Nguyễn Hữu Tín (61 tuổi, nguyên Phó Chủ tịch UBND TP HCM), Đào Anh Kiệt (61 tuổi, nguyên Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường TP HCM) cùng 3 người khác bị khởi tố do liên quan đến những sai phạm tại Tổng công ty Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco), nguồn tin của Báo Người Lao Động đã có một số thông tin ban đầu về vụ việc.

Ông Nguyễn Hữu Tín liên quan thế nào đến sai phạm của Sabeco? - 1

Ông Nguyễn Hữu Tín 

Theo đó, ông Nguyễn Hữu Tín, Đào Anh Kiệt và 3 bị can khác bị khởi tố do liên quan đến quá trình xử lý khu đất số 2-4-6 đường Hai Bà Trưng, quận 1 TP HCM.

Sabeco được Bộ Tài chính cho phép sử dụng khu đất này để xây dựng trụ sở văn phòng Sabeco và Trung tâm thương mại dịch vụ văn phòng theo phương án sắp xếp, xử lý nhà đất công.

Tuy nhiên, dựa trên tờ trình của Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường TP HCM Đào Anh Kiệt, vào tháng 6-2015, Phó Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Hữu Tín ký quyết định chấp thuận cho Công ty CP Đầu tư Sabeco Pearl thuê khu đất với thời gian 50 năm để xây dựng Dự án khu phức hợp 6 sao, trung tâm hội nghị, hội thảo và cao ốc văn phòng cho thuê. Quyết định trên trái với phương án xử lý nhà, đất của Bộ Tài chính đối với khu đất này.

Vụ án này đang được Bộ Công an mở rộng điều tra đến những cá nhân liên quan.

Khởi tố nguyên Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Hữu Tín

Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng đất đai, ông Nguyễn Hữu Tín, nguyên Phó chủ tịch UBND TP.HCM cùng 4 cán bộ có liên...

Theo Phạm Dũng (Người lao động)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang