Ông Đinh La Thăng phản ứng với đề nghị mức án 10 - 11 năm tù

Thứ Sáu, ngày 18/12/2020 18:52 PM (GMT+7)

Bị cáo Đinh La Thăng không đồng ý với đề nghị mức án 10-11 năm tù cho sai phạm liên quan đến việc bán quyền thu phí cao tốc TPHCM – Trung Lương, hy vọng HĐXX suy xét khách quan bản án.

Sự kiện: Ông Đinh La Thăng

Ngày 18/12, TAND TP HCM tiếp tục phiên tòa xét xử vụ án sai phạm tại cao tốc TP HCM - Trung Lương liên quan đến ông Đinh La Thăng, ông Nguyễn Hồng Trường (cựu lãnh đạo Bộ GTVT) cùng các đồng phạm.

Ông Đinh La Thăng phản ứng với đề nghị mức án 10 - 11 năm tù - 1

Các bị cáo tại tòa

Sau khi bị đề nghị mức án 10-11 năm tù vì tội "Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí", bị cáo Đinh La Thăng đã có phần tự bào chữa cho mình.

Theo đó, bị cáo Đinh La Thăng bác bỏ cáo buộc luận tội của Viện kiểm sát và cho rằng không có căn cứ pháp luật. Bị cáo Đinh La Thăng tái khẳng định về trách nhiệm đối với dự án chuyển giao quyền thu phí cao tốc TP HCM – Trung Lương, bị cáo chịu trách nhiệm về người đứng đầu ngành GTVT, chịu trách nhiệm về những nội dung theo chức năng, nhiệm vụ.

"Để xảy ra vụ việc ở dự án này, tôi chỉ chịu trách nhiệm về lãnh đạo, về chính trị và mặt hành chính. Về mặt hình sự, tôi khẳng định tôi không có tội, không phải chịu trách nhiệm về mặt hình sự", bị cáo Đinh La Thăng cho biết.

"Đối với dự án này, bị cáo không trực tiếp chỉ đạo cụ thể, mà theo từng lĩnh vực được phân công, nhiệm vụ được phân công từ trước thì các Thứ trưởng căn cứ phân công chung đó mà triển khai, tổ chức thực hiện", bị cáo Thăng tiếp tục trình bày.

Bị cáo Đinh La Thăng cũng cho rằng cáo trạng cho rằng mình và Hệ có mối quan hệ từ trước nên giới thiệu cho công ty của Hệ tham gia đấu giá là không có căn cứ, vì dự án chuyển giao quyền thu phí cao tốc TPHCM – Trung Lương là dự án đấu giá, nên không thể nào lấy quy định đấu thầu áp dụng vào dự án này như trong cáo trạng nêu được.

Kết thúc phần tự bào chữa, bị cáo Đinh La Thăng cho biết bản thân hy vọng HĐXX suy xét khách quan bản án.

Nguồn: https://giadinh.net.vn/phap-luat/ong-dinh-la-thang-phan-ung-voi-de-nghi-muc-an-10-11-nam-tu-2020...

Những lời ”đanh thép” của đại diện VKSND TP.HCM tại phiên xử ông Đinh La Thăng và đồng phạm

Tại tòa, đại diện cơ quan công tố đề nghị HĐXX phạt bị cáo Đinh La Thăng từ 10-11 năm tù về tội "Vi phạm quy định...

Theo Ngọc Quyên (Gia đình & Xã hội)
sự kiện Ông Đinh La Thăng
Báo lỗi nội dung