Ông chủ “quái vật” hút nước ở SG nói gì sau khi mưa ngớt đường vẫn ngập?

Thứ Hai, ngày 07/05/2018 21:10 PM (GMT+7)

Ông chủ máy bơm “quái vật” đã có những chia sẻ về trận mưa lớn khiến “rốn ngập” ở Sài Gòn mênh mông nước, làm nhiều phương tiện chết máy.

Sự kiện: Tin nóng

Ông chủ “quái vật” hút nước ở SG nói gì sau khi mưa ngớt đường vẫn ngập? - 1

Máy bơm “quái vật” vận hành hút nước đường Nguyễn Hữu Cảnh

Chiều 7.5, ông Nguyễn Tăng Cường, Giám đốc Tập đoàn công nghiệp Quang Trung – đơn vị sở hữu máy bơm “khủng” hút nước đường Nguyễn Hữu Cảnh (quận Bình Thạnh, TP.HCM) đã có những trao đổi liên quan đến trận mưa chiều cùng ngày gây ngập đường này.

Theo ông Cường, trận mưa lớn đổ xuống vào khoảng 14h15 đến 15h15 mới ngớt. Khi mưa vừa đổ xuống, nhân viên công ty đã bấm nút vận hành máy bơm chống ngập đường Nguyễn Hữu Cảnh đổ ra sông Sài Gòn.

“Nước từ các hướng cộng rác thải chảy cuồn cuộn vào miệng và ống cống làm việc bơm nước gặp khó khăn. Rác thải bít một số miệng cống nên không thể giải quyết hết ngập ngay thời điểm mưa lớn, mà giảm ngập từ từ. Đến 15h45 nước trên đường Nguyễn Hữu Cảnh đã rút hết (sau 30 phút hết mưa)”, ông Cường nói.

Ông chủ “quái vật” hút nước ở SG nói gì sau khi mưa ngớt đường vẫn ngập? - 2

 Sau khi mưa ngớt, đường Nguyễn Hữu Cảnh vẫn ngập dù có máy bơm “khủng” hút nước

“Mưa đổ xuống lớn nên không thể giải quyết ngập ngay lập tức được. Mưa ngớt thì sau 30 phút máy bơm đã hút hết nước. Theo tôi máy bơm đã chống ngập thành công theo hợp đồng công ty ký với Trung tâm chống ngập nước TP và phù hợp với quy định của Bộ Xây dựng”, ông Cường giải thích.

Theo ông chủ máy bơm “quái vật”, quy định trong hợp đồng thuê máy bơm chống ngập đối với các trận mưa có vũ lượng từ 130mm trở xuống và diễn ra liên tục trong 70 phút, sau khi dứt mưa 30 phút, đường Nguyễn Hữu Cảnh không còn đọng nước 10cm trên diện tích 2.000m2 được xem là chống ngập thành công.

Ngược lại, nếu 30 phút sau trận mưa lớn mà đường vẫn còn ngập sâu hơn 10cm và diện rộng trên đường thì máy bơm xem hoạt động không hiệu quả.

Ông chủ “quái vật” hút nước ở SG nói gì sau khi mưa ngớt đường vẫn ngập? - 3

Chủ đầu tư máy bơm cho biết sau khi dứt mưa 30 phút, đường Nguyễn Hữu cảnh đã hết ngập nước

Ông Cường cũng cho biết trận mưa chiều nay có rác bít cống thoát nước gây khó cho quá trình hút nước của máy bơm. Ông cũng kiến nghị Công ty chống ngập nước TP phải có trách nhiệm thường xuyên kiểm tra hệ thống cống để tránh việc nghẽn rác.

Trước đó, vào khoảng 14h ngày 7.5, mưa lớn đổ xuống nhiều khu vực ở TP.HCM khiến hàng loạt tuyến đường bị ngập sâu. Đường Nguyễn Hữu Cảnh cũng bị ngập nặng, khiến hàng loạt phương tiện bị chết máy. Đến 15h15 cùng ngày, dù mưa đã ngớt nhưng khu vực đường này vẫn còn ngập.

Ngày 19.4, Trung tâm chống ngập nước TP.HCM và Tập đoàn công nghiệp Quang Trung đã ký kết hợp đồng thuê máy bơm chống ngập của Tập đoàn công nghiệp Quang Trung cho đường Nguyễn Hữu Cảnh. Máy bơm này được đầu tư khoảng 100 tỷ đồng và được xem là máy bơm “quái vật” hút nước, chống ngập ở tuyến đường này.

Có “quái vật” hút nước và hình ảnh không thể ngờ ở “rốn ngập” Sài Gòn

Dù có “quái vật” hút nước nhưng chỉ sau cơn mưa 30 phút “rốn ngập” ở Sài Gòn đã thành sông, khiến hàng loạt phương...

Theo Dương Thanh (Dân Việt)
sự kiện Tin nóng
Báo lỗi nội dung