Ông bố chở bình oxy cứu con: "Cộng đồng đã không bỏ quên chúng tôi"

Thứ Tư, ngày 28/07/2021 13:16 PM (GMT+7)

Anh Lê Đình Vân, ông bố ra đường sau 18 giờ, chở bình oxy cứu con, xúc động: “Cảm ơn cộng đồng đã không bỏ quên chúng tôi giữa đại dịch”.

Sự kiện: Dịch COVID-19

Sáng 28-7, trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, anh Lê Đình Vân ngụ TP Thủ Đức, TP.HCM, cho biết gia đình rất cảm động trước tình cảm của cộng đồng. Trong ngày hôm qua (27-7), anh liên tục nhận được điện thoại hỏi thăm và đề nghị hỗ trợ cho gia đình.

“Hiện tại, mạnh thường quân đã hỗ trợ máy oxy cho con trai của tôi. Trong cơn đại dịch, ai cũng bận rộn, lo chống dịch mà nhiều người vẫn quan tâm đến gia đình. Tôi cảm ơn lòng tốt của mọi người. Cảm ơn cộng đồng đã không bỏ quên chúng tôi giữa cơn đại dịch” – anh Vân chia sẻ.

Cũng theo anh Vân, anh rất xúc động khi nhận được tiền hỗ trợ từ cộng đồng qua tài khoản cá nhân. Mỗi mạnh thường quân gửi từ 20.000, 50.000 đồng, thậm chí hàng triệu đồng khiến gia đình rất bất ngờ và xúc động. Nhờ tấm lòng nhân ái của cộng đồng, gia đình đã có đủ kinh phí để tiếp tục chữa trị cho con trai.

Anh Vân cũng nhắn nhủ: “Gia đình có khó khăn nhưng qua sự hỗ trợ của cộng đồng thì cũng đã phần nào ổn định. Vì vậy, tôi xin không nhận tiền hỗ trợ nữa, mong mạnh thường quân dành sự quan tâm trong thời gian tới cho những hoàn cảnh khó khăn hơn”.

Ông bố chở bình oxy cứu con: "Cộng đồng đã không bỏ quên chúng tôi" - 1

Anh Vân chăm con trai trong thời gian nhập viện điều trị. Ảnh: NVCC

Trước đó, ngày 26-7, TP.HCM bắt đầu áp dụng quy định người dân không ra đường từ 18 - 6 giờ sáng hôm sau. Tuy nhiên, buổi chiều cùng ngày, anh Vân phát hiện lượng oxy trong bình để dành cho con trai thở mỗi khi mệt đã sắp cạn. Anh gọi cho người cung cấp bình oxy như mọi khi, nhưng lần này họ không thể giao được do có quy định hạn chế tối đa ra đường sau 18 giờ.

Dù biết ra đường vào thời điểm đó có thể bị phạt nhưng anh Vân vẫn đi vì sợ con trai không qua khỏi. Con trai biết anh đi mua oxy cũng đã khuyên: “Ba đi lỡ bị phạt thì sao. Thôi nếu khó quá, con thở hết chỗ oxy này rồi chết cũng được…”.

Anh Vân đã đi qua một quãng đường dài từ đường Phạm Văn Đồng sang trung tâm phân phối bình oxy ở đường Kênh Tân Hóa. Trên đường đi, khi bị CSGT dừng xe kiểm tra, anh Lê Đình Vân đã trình bày hoàn cảnh gia đình có con trai bị u gan nguyên bào, cần thở oxy gấp.

Anh kể: “Qua các trạm, tôi xin đều được hỗ trợ cho qua, không ai làm khó. Đến trạm ở quận Tân Bình, gặp đoàn công tác, tôi tiếp tục trình bày hoàn cảnh của gia đình. Nghe xong, tổ công tác liền cho đi và còn tặng quà cho tôi. Nhờ sự linh động từ tổ tuần tra lưu động của Đội CSGT - TT Công an quận Tân Bình, tôi mới cung cấp kịp thời oxy cho con”.

Con trai của anh Vân là bé L.G.H, 14 tuổi. Em H. học giỏi nhưng chẳng may mắc phải căn bệnh quái ác. Em được điều trị từ tháng 4-2020 đến 12-2020 thì được xuất viện. Tuy nhiên, sau đó, căn bệnh có khối u di căn. Từ đó, gia đình tìm đủ cách níu kéo sự sống cho con trai.

Câu chuyện của gia đình anh Vân khiến cộng đồng mạng thổn thức. Nhiều người kêu gọi ủng hộ gia đình, giúp cháu bé “chiến đấu” với căn bệnh quái ác. Một lần nữa, nghĩa tình giữa mùa dịch lại được lan tỏa.

Nguồn: https://plo.vn/ban-doc/ong-bo-cho-binh-oxy-cuu-con-cong-dong-da-khong-bo-quen-chung-toi-1004197....

Người Sài Gòn đùm bọc, chia sẻ giữa đại dịch

TP.HCM giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, nhiều đơn vị từ thiện đã phải tạm dừng phục vụ tại chỗ để đảm bảo phòng,...

Theo Ngọc Lài (Pháp luật TPHCM)
sự kiện Dịch COVID-19
Báo lỗi nội dung