Ô tô lao vào núi: Đưa thi thể nạn nhân về quê

Vào 21h30 (7/6), toàn bộ thi thể 7 nạn nhân trong vụ tai nạn thảm khốc trên đường Khánh Lê - Lâm Đồng, đoạn qua địa phận huyện Khánh Vĩnh, tỉnh Khánh Hòa đã được lãnh đạo Phòng GD-ĐT huyện Hòa Vang (Đà Nẵng) đưa về quê mai táng.

Ông Trần Sơn, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Hòa Phước 2 (Hòa Vang, Đà Nẵng) cho biết, “nhận được tin đoàn cán bộ, giáo viên và thân nhân của trường đi tham quan Đà Lạt về bị nạn lúc 9h50, tôi và lãnh đạo Phòng GD-ĐT huyện Hòa Vang, Chủ tịch Công đoàn giáo dục huyện đã cấp tốc lên đường. 16h chiều qua, chúng tôi đã có mặt tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa.

Cảm giác của tôi lúc ấy thật sự không thể diễn tả được. Tôi về trường làm hiệu trưởng đã 4 năm, thường vào dịp hè cũng đã tổ chức cho giáo viên đi du lịch, nhưng đây là lần đầu tiên đi xa như vậy. Giáo viên trong trường đã gom góp mỗi người hàng tháng đóng 150 nghìn đồng để vào quỹ thăm quan công đoàn khoảng 3 năm nay để chuẩn bị cho chuyến du lịch này nhưng không ngờ…”.

Trong chuyến đi này, trường Tiểu học Phước Hòa 2 có 15 giáo viên đi, kèm theo là con, người thân của các giáo viên đi cùng. Hiện có 3 giáo viên tử nạn, trong đó có cô Nguyễn Thị Minh là Chủ tịch Công đoàn trường. Còn lại 11 giáo viên đang bị thương nằm ở viện, trong đó có 3 trường hợp bị thương nặng đang được mổ là cô Võ Thị Kim Anh (Hiệu phó, dẫn đoàn đi), cô Đinh Thị Thu Thủy và cô Bùi Thị Hoài Bắc.

Cũng theo ông Sơn, lãnh đạo Tp Đà Nẵng cũng đã vào Nha Trang trực tiếp thăm hỏi, hỗ trợ các nạn nhân bị thương 2 triệu đồng/người; 3 triệu đồng/người tử vong và làm việc với UBND tỉnh Khánh Hòa. Lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa đã hỗ trợ tối đa việc cứu chữa các nạn nhân bị thương trong vụ tai nạn. Đồng thời hỗ trợ xe để đại diện trường, Phòng GD-ĐT Hòa Vang và người nhà 7 nạn nhân tử nạn cùng chuyển thi thể về Đà Nẵng trong đêm 7/6.

Ô tô lao vào núi: Đưa thi thể nạn nhân về quê - 1

Tài xế đã cố điều khiển để xe không lao xuống vực

Ông Nguyễn Xướng, Chủ tịch Công đoàn Phòng GD-ĐT huyện Hòa Vang cho biết, chuyến du lịch này là do trường tổ chức đi. Đây là hoạt động thường xuyên của ngành GD sau khi kết thúc năm học. Trước mắt, công đoàn sẽ hỗ trợ các giáo viên bị thương 1 triệu đồng, gia đình có giáo viên tử nạn 2 triệu đồng.

Như vậy, sau 3 tháng xảy ra vụ tai nạn thảm khốc giữa 2 xe khách khiến 12 người chết và hàng chục người bị thương, đến nay Khánh Hòa lại xảy ra vụ tai nạn tương tự. Mặc dù các ngành chức năng tỉnh Khánh Hòa đã đề ra nhiều giải pháp nhằm kiềm chế số vụ, số người chết vì tại nạn giao thông, nhưng theo thống kê đến thời điểm này, Khánh Hòa là một trong những tỉnh dẫn đầu cả nước về số vụ tai nạn và người chết…

Ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã có công điện hỏa tốc yêu cầu UBND tỉnh Khánh Hòa chỉ đạo các đơn vị liên quan khẩn trương cứu người bị nạn, khắc phục hậu quả vụ tai nạn, đồng thời thăm hỏi hỗ trợ các gia đình có người chết, bị thương trong vụ tai nạn. Yêu cầu Bộ GTVTchủ trì phối hợp với tỉnh Khánh Hòa, Lâm Đồng đưa ra giải pháp hiệu quả, tăng cường an toàn giao thông trên tuyến đường Khánh Lê - Lâm Đồng; tăng cường kiểm tra kiểm định an toàn kỹ thuật phương tiện giao thông, nhất là xe vận tải hành khách, không để xảy ra trường hợp tương tự...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thanh Văn ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN