Ô tô chắn ngang cao tốc HN-Hải Phòng phản đối tăng phí

Thứ Tư, ngày 06/04/2016 21:40 PM (GMT+7)

Nhiều tài xế xe khách đã dừng đỗ xe giữa đường để phản đối việc tăng phí đường bộ trên tuyến cao tốc Hà Nội – Hải Phòng khiến tuyến đường này bị ùn tắc gần 1 giờ đồng hồ.

Ô tô chắn ngang cao tốc HN-Hải Phòng phản đối tăng phí - 1

Nhiều tài xế xe khách chắn ngang đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng trong chiều ngày 6/4 (Ảnh: Otofun)

Chiều ngày 6.4, trên tuyến cao tốc Hà Nội – Hải Phòng đã xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông nghiêm trọng. Nguyên nhân của tình trạng này là do một số xe khách dừng đỗ chặn đường cao tốc nhằm phản đối về việc tăng phí.

Qua trao đổi với PV, Thiếu tá Nguyễn Văn Chiêu, Phó trưởng Phòng Tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ (TTKSGTĐB) cao tốc, Đội trưởng Đội TTKSGTĐB cao tốc số 2 cho biết, khoảng  18h chiều ngày 6/4 tại tuyến đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng đã xảy ra tình trạng một số xe khách dừng đỗ, xếp hàng chắn ngang đường cao tốc. Ngay sau khi nhận được tin báo, Đội số 2 đã lập tức có mặt tại nơi xảy ra vụ việc để tổ chức thông xe trên toàn tuyến.

Đại diện Tổng công ty Phát triển Hạ tầng và Đầu tư tài chính Việt Nam – Vidifi (Chủ đầu tư Dự án cao tốc Hà Nội- Hải Phòng) cho biết, hiện chưa nhận được văn bản của hiệp hội hay doanh nghiệp nào phản đối về việc tăng phí, những chủ phương tiện phản đối tăng phí trong ngày 6.4 mang tính tự phát và đã bị lực lượng chức năng xử lý vì lỗi dừng đỗ trái phép, gây cản trở giao thông trên cao tốc.

Trước đó, ngày 1.4, Tổng Công ty Phát triển Hạ tầng và Đầu tư tài chính Việt Nam (Vidifi) tiếp tục tăng mức phí lưu thông trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng và Quốc lộ (QL) 5 với mức tăng trung bình ở cao tốc là 25% và QL 5 là 50%. Việc này khiến nhiều doanh nghiệp kinh doanh vận tải bức xúc nên đã dẫn đến tình trạng trên.

Theo Việt Linh (danviet.vn)