Nước Nga để tang tai họa kép

Ngày 8/7, Tổng thống Nga Vladimir Putin ra chỉ thị mở ngay một cuộc điều tra về nguyên nhân khiến quá nhiều người chết trong trận lụt lịch sử từ đêm 7/7 và chọn ngày 9/7 là ngày quốc tang.

Trận lũ lụt lịch sử ở Nga đã làm cho ít nhất 164 người thiệt mạng. Ngày 7/7, Tổng thống Nga Putin đã tới thị sát thành phố Krymsk - nơi bị ảnh hưởng nặng nề nhất trong vùng Krasnoda, miền Nam nước Nga. Tại đây, ông đã chỉ thị mở cuộc điều tra về nguyên nhân làm cho có quá nhiều người chết vì lũ lụt, nhất là về công tác ứng phó với bão lụt của các địa phương.

Tổng thống Putin nói: “Ủy ban Điều tra Liên bang sẽ điều tra mọi hoạt động của các cấp chính quyền địa phương để xác định xem có đưa ra cảnh báo kịp thời đến người dân hay không”.

Đồng thời, Tổng thống Putin cũng hứa sẽ hỗ trợ thỏa đáng cho các nạn nhân của trận lụt tại thành phố Krymsk, là trọng điểm về nông nghiệp và du lịch trong vùng Krasnoda trên Biển Đen.

Nước Nga để tang tai họa kép - 1

Đường phố ngập nước do lũ lụt

Trong một diễn biến khác, Tổng thống Putin tuyên bố chọn ngày 9/7 là ngày quốc tang tưởng nhớ các nạn nhân của lũ lụt và của tai nạn xe buýt thảm khốc tại Ukraina hôm 7/6, khi một chiếc xe buýt chở 43 người từ vùng Pskov thuộc Nga đến Pochayiv Lavra thuộc Ukraina, đã đi trệch đường và lao xuống mương, làm cho 14 người bị chết và 25 người bị thương.

Trong ngày 9/7, cả nước Nga treo cờ rủ và ngừng mọi hoạt động vui chơi giải trí.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Cẩm Mai (Dân Việt)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN