Mưa lũ bất ngờ, 141 người Nga thiệt mạng

141 người đã thiệt mạng sau khi mưa lớn dẫn đến lũ quét tại khu vực miền nam Krasnodar của Nga đêm 7/7. Tổng thống Nga Vladimir Putin đã tới khu vực trên bằng trực thăng và họp khẩn cấp.

Truyền thông Nga đưa tin trận lũ kéo đến bất ngờ vào khoảng 2h sáng (5h theo giờ Việt Nam) khiến người dân không kịp chuẩn bị.

Truyền hình Nga ghi lại nhiều cảnh người dân phải bò lên nóc nhà để tránh dòng nước lũ cuồn cuộn bên dưới.

Tính đến thời điểm hiện tại, thị trấn Krymsk thuộc vùng Krasnodar là nơi bị ảnh hưởng nặng nề nhất của trận mưa lũ với 130 người thiệt mạng. Một vài cư dân mạng tại đây đã miêu tả rằng Krymsk như vừa bị nhấn chìm bởi “một cơn sóng thần”.

Mưa lũ bất ngờ, 141 người Nga thiệt mạng - 1

Đường sá bị hư hại nặng sau trận lũ - Ảnh: RIAN

Trong khi đó có ít nhất 9 người chết tại Gelendzhik và ở thành phố Novorossiysk là 2 người. Giới chức Nga đang lo ngại đây vẫn chưa là số người thiệt mạng cuối cùng.

Theo thông báo chính thức từ chính quyền Krasnodar, có khoảng 13.000 người chịu ảnh hưởng từ trận thiên tai này. Ngoài thiệt hại về người, nhiều tài sản cũng bị cuốn trôi theo lũ, tuyến đường nối hai thành phố Krasnodar - Novorossiysk bị cắt đứt và toàn bộ hệ thống giao thông trong khu vực bị ngưng trệ. Hoạt động vận chuyển dầu thô tại cảng Novorossiysk, biển Đen hiện phải tạm ngừng.

Mưa lũ bất ngờ, 141 người Nga thiệt mạng - 2

Mưa lũ tại Krasnodar đã cướp đi mạng sống của hơn 140 người - Ảnh: RIA

Nga đang triển khai công tác cứu hộ với các trực thăng được gửi từ Matxcơva đến khu vực Krasnodar. Khoảng 1.000 tình nguyện viên tham gia tìm kiếm các nạn nhân và sơ tán những người sống sót.

Alexander Tkachev - thống đốc bang Krasnodar, người đã có mặt tại khu vực xảy ra thiên tai - cho hay ông “không thể tưởng tượng nổi” vào cảnh tượng mình đang chứng kiến. Theo ông Tkachev, trận mưa lũ ngày hôm qua là trận mưa lũ khủng khiếp nhất ở Krasnodar trong vòng 70 năm qua. Tuy nhiên thống đốc Tkachev cũng kịp trấn tĩnh người dân khi nói rằng tình hình sẽ “ổn định” trong vài giờ tới.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyên Phạm (Tuổi Trẻ)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN