Nữ sinh thoát chết kể lại phút kinh hoàng 4 bạn bị đuối nước giữa suối

Chủ Nhật, ngày 26/05/2019 12:08 PM (GMT+7)

Thấy bạn tắm cùng đang chìm xuống suối, nhóm nữ sinh đã hô hoán nhau bơi ra cứu bạn nhưng bất thành.

Sự kiện: Tin nóng, Lào Cai

Nữ sinh thoát chết kể lại phút kinh hoàng 4 bạn bị đuối nước giữa suối - 1

Khu vực suối Ngòi San, nơi 4 nữ sinh gặp nạn.

Chiều 25/5, nhóm học sinh trường THCS Quang Kim rủ nhau ra suối Ngòi San ở thôn Làng San, xã Quang Kim, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai để tắm. Sau đó, 4 nữ sinh lớp 6 gặp nạn bị đuối nước, tử vong, 2 người may mắn thoát nạn là L.T.T. (SN 2007); L.T.Đ. (SN 2009). Đến sáng 26/5, lễ an táng cho các nạn nhân tại địa phương đã hoàn tất.

Ông Trần Văn Ngọc, Chủ tịch UBND xã Quang Kim cho biết, sau khi xảy ra vụ việc, ông đã cùng với đoàn lãnh đạo của huyện, tỉnh Lào Cai tới gia đình các nạn nhân thăm hỏi, chia buồn. Tại đây, ông Ngọc có tiếp xúc với nữ học sinh L.T.T., người may mắn thoát nạn.

“Theo như cháu T. kể lại, cả nhóm học sinh (5 nữ, 1 nam) ra suối Ngòi San tắm từ lúc hơn 13h chiều 25/5. Nhóm học sinh chơi đùa, bơi ra giữa suối rồi lại bơi vào bờ nhiều lần. Ít phút sau đó, nữ sinh tên Lý Thanh P. bơi ra đến giữa suối có biểu hiện chìm dần xuống. Thấy vậy, 3 nữ sinh khác đã lao ra cứu bạn nhưng bất thành do mực nước quá sâu. Sau đó, cả 4 nữ sinh dần chìm xuống đáy”, ông Ngọc thuật lại.

Theo vị này, vẫn theo lời kể của cháu T. khi thấy các bạn bị đuối nước, T. cùng Đ. chạy về nhà gọi bố và người thân ra cứu các bạn. Tuy nhiên, khi mọi người chạy ra đến nơi và tìm thấy 4 nữ sinh thì các em đều đã tử vong.

“30 năm trở lại đây, trên địa bàn chưa từ xảy ra vụ đuối nước nào nghiêm trọng như vậy. Hôm qua, khi chúng tôi ra hiện trường, chứng kiến cảnh người thân khóc ngất bên thi thể các cháu tôi vô cùng đau lòng. Ai nghe tin cũng thương xót khi các cháu ra đi khi tuổi đời còn quá trẻ”, ông Ngọc nói.

Vị chủ tịch xã Quang Kim cho biết thêm, khu vực suối các học sinh gặp nạn là một hố sâu khoảng từ 7 - 10 mét và có diện tích khoảng 20 - 25 mét vuông. Còn lại các đọạn suối khác mực nước đều bình thường và không quá nguy hiểm. Khu vực suối nhóm học sinh tắm khá vắng vẻ, ít người qua lại.

Ông Ngọc cho hay, 4 em học sinh bị đuối nước đều là các học sinh học giỏi của trường THCS Quang Kim. Gia đình các em có điều kiện kinh tế cơ bản. Trong chiều 25/5, lãnh đạo huyện Bát Xát bước đầu có hỗ trợ 5 triệu đồng cho gia đình mỗi em học sinh gặp nạn để lo hậu sự.

Danh tính các em học sinh bị đuối nước gồm:

1. Liềng Thị Ánh T. (12 tuổi) - thôn Làng San, xã Quang Kim

2. Hà Thị L. (12 tuổi) - thôn An Quang, xã Quang Kim

3. Lìu Thị L.(12 tuổi) - thôn Làng Pằm, xã Quang Kim

4. Lý Thanh P. (12 tuổi) - thôn Làng Kim, xã Quang Kim

Cứu bạn bơi yếu, 4 học sinh đuối nước tử vong

Trong lúc rủ nhau ra suối Ngòi San tắm, 4 học sinh không may bị đuối nước gặp nạn.

Theo Nguyễn Đức (Dân Việt)
sự kiện Tin nóng
Báo lỗi nội dung