Nữ sinh lớp 11 cắt cổ tay ngay trên lớp

Thứ Tư, ngày 17/10/2012 03:15 AM (GMT+7)

Vì phản đối cách dạy của cô giáo, một nữ sinh lớp 11 đã dùng dao lam cắt cổ tay. Vụ việc xảy ra khoảng 9 giờ ngày 16/10 tại Trường THPT Trần Kỳ Phong (xã Bình Nguyên, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi).

Em Y. đã được các bác sĩ nối gân tay nhưng tâm lý em vẫn chưa ổn định.

Theo ông Ngô Quang Vinh, Hiệu trưởng Trường THPT Trần Kỳ Phong, vụ việc xảy ra vào đầu tiết học môn sinh học của cô giáo E.

Khi chuẩn bị vào tiết học, em T.Y xin phát biểu ý kiến nhưng cô E. không cho. Y nói với cô giáo là nếu không được phát biểu sẽ tự cắt tay mình. Sau đó, cô giáo cho rằng ý kiến cá nhân thì để trao đổi riêng. Thế là em Y dùng dao lam cắt cổ tay trái. Ngay sau đó, nhà trường đưa Y vào bệnh viện.

Qua tìm hiểu của PV, nhiều học sinh cùng lớp em Y cho biết nguyên nhân Y cắt tay vì bất đồng với cách dạy của cô E. trước đó.

Em T.T.Y.N (chị gái Y) kể cách đây không lâu, cô E. đã gọi 10 học sinh lên kiểm tra và yêu cầu mỗi học sinh trả lời 5 câu hỏi, mỗi câu cho 2 điểm. Thế nhưng do các câu hỏi nằm ngoài chương trình học trên lớp nên hầu hết các em, kể cả em Y dù học giỏi cũng bị điểm 1.

Chính vì lý do này, em Y đã có ý kiến với cô E. cần phải thay đổi lại cách dạy. Sau đó, cô giáo E có nói với học sinh là không dạy thêm môn sinh cho lớp nữa. Vì vậy, sáng 16/10, em Y đã bức xúc và muốn phát biểu ý kiến với cô thì xảy ra sự việc trên.

Trưa 16/10, có mặt tại Bệnh viện đa khoa huyện Bình Sơn, phóng viên chứng kiến hàng chục học sinh đưa Y đến băng bó tại đây. Các bác sĩ bệnh viện cho biết vết cắt của em Y làm gân cổ tay trái bị đứt. Hiện bệnh nhân đã được nối gân tay nhưng tâm lý vẫn chưa thực sự ổn định.

Theo ông Ngô Quang Vinh, cô giáo E. là trưởng bộ môn của trường và là giáo viên nòng cốt, dạy giỏi của tỉnh Quảng Ngãi. Ông Vinh cho biết sẽ điều tra rõ ràng vụ việc.

Theo Tử Trực (Người lao động)
Báo lỗi nội dung