Nữ quân nhân Israel bị kỉ luật vì "ảnh nóng"

Bộ Quốc phòng Israel cho rằng những bức hình này phần nào thể hiện hành vi không phù hợp của quân nhân. Các sỹ quan chỉ huy đã xem xét các biện pháp kỷ luật phù hợp với những quân nhân này.

Bộ Quốc phòng Israel vừa tuyên bố sẽ đưa ra “những bài học giáo dục” nghiêm khắc đối với một số nữ tân binh chụp hình trong trang phục mát mẻ và đưa lên Facebook.

Trong những bức hình này, bốn nữ tân binh cởi quần lính để lộ quần lót, thậm chí có nữ quân nhân còn chỉ mặc áo ngực và quần  lót.

Nữ quân nhân Israel bị kỉ luật vì "ảnh nóng" - 1

Bức hình "nóng" của nữ quân nhân Israel nhận được nhiều Like trên Facebook

Một bức hình khác cho thấy 5 nữ tân binh chỉ đội mũ sắt và đeo trên người một ít quân bị. Những bức hình này đã nhận được rất nhiều “Like” (Thích – PV) trên Facebook cùng với nhiều bình luận sôi nổi.

Tuy nhiên, Bộ Quốc phòng Israel lại cho rằng những bức hình này phần nào thể hiện hành vi không phù hợp của quân nhân. Các sỹ quan chỉ huy đã xem xét các biện pháp kỷ luật phù hợp với những quân nhân này.

Một người phát ngôn của quân đội Israel tuyên bố những cô gái này chưa gia nhập quân đội khi sự việc xảy ra tuy nhiên không nói rõ là họ có bị đuổi khỏi quân đội sau sự cố này hay không.

Các cô gái này được cho là đang trải qua khóa huấn luyện cơ bản tại một trường huấn luyện lục quân ở miền nam Israel.

Nữ quân nhân Israel bị kỉ luật vì "ảnh nóng" - 2

Bộ Quốc phòng Israel cho rằng những bức hình này là không phù hợp

Trước đây đã có nhiều trường hợp quân nhân Israel đưa những hình ảnh nhạy cảm lên các mạng xã hội khiến Bộ Quốc phòng Israel phải lên tiếng chỉ trích và các sỹ quan chỉ huy phải đưa ra biện pháp khiển trách.

Năm 2010, một đoạn video được tung lên YouTube cho thấy một quân nhân nhảy múa đầy khêu gợi quanh một phụ nữ Palestine bịt mặt. Trước đó người ta cũng phát hiện thấy nhiều bức ảnh của một nữ quân nhân tạo dáng trước mặt các tù nhân Palestine.

Tuy các vụ việc này đã buộc quân đội Israel phải cấm các tân binh sử dụng mạng xã hội nhưng hiện tượng này vẫn không giảm bớt.

Hồi đầu năm, một người lính đã bị khiển trách sau khi đăng những bức ảnh trần truồng cùng một khẩu súng trường và những khẩu hiệu chống Palestine đầy kích động.

Hiện nay phần lớn nam nữ thanh niên Israel đến 18 tuổi đều phải nhập ngũ và phục vụ trong quân đội.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trí Dũng (Theo Telegraph) ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN