Nữ bộ trưởng Crimea hút hồn dân TQ, Nhật Bản

Thứ Bảy, ngày 22/03/2014 14:30 PM (GMT+7)

Nữ bộ trưởng Crimea sở hữu vẻ đẹp hút hồn báo giới và nhiều người dân châu Á.

Trong thời gian gần đây, người dân Trung Quốc và Nhật Bản đang hướng sự chú ý rất nhiều tới Crimea, nước cộng hòa vừa được sáp nhập vào Liên bang Nga, một phần là vì những diễn biến chính trị kịch tính đang diễn ra ở đây, nhưng một phần lớn cũng là vì một nhân tố lãng mạn hơn rất nhiều, đó là nữ Bộ trưởng Tư pháp vừa mới được bổ nhiệm Natalia Poklonskaya.

Trước khi được bổ nhiệm làm Bộ trưởng Tư pháp Crimea, cô gái tóc vàng 33 tuổi này là một luật sư kỳ cựu tại Văn phòng Công tố Ukraine tại thủ phủ Simferopol của Crimea.

Nữ bộ trưởng Crimea hút hồn dân TQ, Nhật Bản - 1

Nữ Bộ trưởng Tư pháp Crimea Natalia Poklonskaya

Nữ bộ trưởng Crimea hút hồn dân TQ, Nhật Bản - 2

Vẻ đẹp hút hồn của nữ bộ trưởng Poklonskaya

Video những buổi họp báo do nữ bộ trưởng có mái tóc vàng óng ả này chủ trì đã được chia sẻ rất nhiều ở Nhật Bản và Trung Quốc. Cô được bổ nhiệm là bộ trưởng tư pháp Crimea vào ngày 11/3 vừa qua và chính thức là một công tố viên cấp cao của thành phố Simferopol, thủ phủ Crimea.

Đặc biệt, đoạn video trong đó Poklonskaya nghiêng đầu lắng nghe câu hỏi của các phóng viên đăng trên YouTube đã được người dân Nhật Bản xem hơn 300.000 lần, mặc dù video không có phụ đề và họ không hiểu cô đang nói gì.

Đây là đoạn video quay lại buổi họp báo về vụ nổ súng trên bán đảo Crimea khiến một người chết, vụ bạo lực gây chết người đầu tiên xảy ra ở Crimea kể từ khi Nga đưa quân vào đây. Mặc dù cuộc họp báo này được tổ chức để thông báo kết quả của cuộc điều tra vụ nổ súng, song giới báo chí lại chỉ tập trung hỏi cô về đời tư, đặc biệt là những bức ảnh "nóng bỏng" của cô xuất hiện trên mạng.

Nữ bộ trưởng Crimea hút hồn dân TQ, Nhật Bản - 3

Poklonskaya tại văn phòng công tố viên của mình

Nữ bộ trưởng Crimea hút hồn dân TQ, Nhật Bản - 4

Hình ảnh "nóng bỏng" của nữ bộ trưởng tư pháp Crimea xuất hiện trên mạng

Trong cuộc họp báo, Poklonskaya đã lên tiếng chỉ trích các cuộc biểu tình ở thủ đô Kiev và mô tả việc lật đổ Tổng thống Yanukovych là một “cuộc đảo chính vi hiến”. Tuyên bố của cô đã khiến chính phủ lâm thời Ukraine ở Kiev vô cùng tức giận và quyết định khởi tố hình sự Poklonskaya và bãi bỏ tư cách “cố vấn pháp lý” của cô.

Có vẻ như nữ bộ trưởng tóc vàng này cũng hiểu được lợi thế về ngoại hình của mình, thế nên khi được các phóng viên hỏi về quan hệ giữa cô với giới truyền thông, Poklonskaya đã phát biểu rằng: “Sắc đẹp có thể cứu thế giới!”

Một số người dân Nhật Bản bị “hút hồn” bởi vẻ quyến rũ của nữ công tố viên kiêm bộ trưởng này nên đã lập ra hẳn một hội chuyên vẽ tranh hoạt hình manga về Poklonskaya để đưa lên mạng nhằm tôn vinh vẻ đẹp của cô.

Nữ bộ trưởng Crimea hút hồn dân TQ, Nhật Bản - 5

Nữ bộ trưởng Crimea hút hồn dân TQ, Nhật Bản - 6

Nữ bộ trưởng Crimea hút hồn dân TQ, Nhật Bản - 7

Nữ bộ trưởng Crimea hút hồn dân TQ, Nhật Bản - 8

Tranh hoạt hình ca ngợi vẻ đẹp của Poklonskaya được người dân Nhật Bản chia sẻ

Còn ở Trung Quốc, những bức ảnh của Poklonskaya cũng tràn ngập trên mạng xã hội Weibo và nhận được rất nhiều lời khen ngợi của cộng đồng mạng.

Một người dân Trung Quốc nhận xét: “Nếu được khai thác hợp lý, sắc đẹp quả thực là một vũ khí lợi hại.” Một người khác thì tỏ vẻ bông đùa: “Chà, giờ thì chúng ta đã hiểu vì sao Tổng thống Putin lại muốn sáp nhập Crimea!”

Video nữ bộ trưởng xinh đẹp Crimea tổ chức họp báo:

Theo Trí Dũng (Theo BBC,IBT) (Khampha.vn)
sự kiện Khủng hoảng chính trị tại Ukraine