Nóng: TPHCM đề xuất trẻ mầm non đến lớp 6 đi học trực tiếp sau Tết Nguyên đán

Sự kiện: Tin tức COVID-19

Từ ngày 7/2/2022 (sau Tết Nguyên đán), TPHCM sẽ tổ chức học tập trực tiếp đối với bậc học mầm non và các khối lớp từ 1 đến 6 trên tinh thần tự nguyện của cha mẹ trẻ, người chăm sóc trẻ.

Ngày 17/1, theo thông tin từ Sở GD&ĐT- TPHCM, Giám đốc Sở ông Nguyễn Văn Hiếu vừa ký tờ trình gửi UBND TP về việc tổ chức dạy học trực tiếp tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố.

TPHCM đề xuất trẻ mầm non đến lớp 6 đi học trực tiếp sau Tết Nguyên đán

TPHCM đề xuất trẻ mầm non đến lớp 6 đi học trực tiếp sau Tết Nguyên đán

Theo đó, căn cứ vào đặc điểm tình hình dịch bệnh hiện nay của thành phố và sự thống nhất của Sở Y tế, Sở GD&ĐT TPHCM đề xuất lộ trình tổ chức học tập trực tiếp giai đoạn tiếp theo như sau:

Từ ngày 7/2/2022 (sau tết Nguyên đán): Tổ chức học tập trực tiếp đối với bậc học mầm non và các khối lớp từ 1 đến 6 trên tinh thần tự nguyện của cha mẹ trẻ, người chăm sóc trẻ.

Từ ngày 10 đến 13/2/2022: Cơ sở giáo dục tổ chức họp phụ huynh trẻ, học sinh để triển khai các vấn đề cần lưu ý trong công tác phối hợp với nhà trường chăm sóc trẻ, tổ chức cho học sinh học trực tiếp tại trường. Tập huấn cán bộ, giáo viên, nhân viên công tác phòng chống dịch trong trường học.

Từ ngày 14/2/2022: Tổ chức đưa trẻ mầm non, học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 đến trường, sinh hoạt và hướng dẫn công tác an toàn cho học sinh khi trở lại trường, học tập trực tiếp.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 của thành phố Thủ Đức và các quận, huyện kiểm tra, thẩm định kế hoạch, phương án phòng chống dịch COVID-19 của các cơ sở giáo dục trước khi tổ chức học tập trực tiếp trở lại.

Trước khi tổ chức học tập trực tiếp, các cơ sở giáo dục tổ chức họp phụ huynh trẻ, học sinh triển khai các vấn đề lưu ý trong công tác phối hợp với nhà trường, chăm sóc sức khỏe học sinh. Tập huấn cán bộ, giáo viên, nhân viên công tác phòng chống dịch COVID-19 trong nhà trường.

Nguồn: [Link nguồn]

Ca tử vong do COVID-19 ở TPHCM giảm xuống một con số

Ngày 16/1, lần đầu tiên kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát, ca tử vong trên địa bàn TPHCM giảm xuống mức một con số....

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyễn Dũng ([Tên nguồn])
Tin tức COVID-19 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN