Cách chức Giám đốc và buộc thôi việc 2 Phó giám đốc Sở Tư pháp Vĩnh Phúc

Sự kiện: Thời sự Tin nóng

Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc vừa ký quyết định kỷ luật cách chức Giám đốc Sở Tư pháp đối với ông Nguyễn Văn Bắc; 2 Phó Giám đốc của Sở này cũng bị buộc thôi việc.

Chiều 20-7, theo nguồn tin, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc Lê Duy Thành vừa ký quyết định kỷ luật cách chức Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Vĩnh Phúc đối với ông Nguyễn Văn Bắc. Ông Bắc được xác định có những vi phạm rất nghiêm trọng trong quản lý điều hành, quản lý tài chính ngân sách tại cơ quan.

Ông Nguyễn Văn Bắc thời còn làm Giám đốc Sở Tư Pháp Vĩnh Phúc - Ảnh: Sở Tư pháp Vĩnh Phúc

Ông Nguyễn Văn Bắc thời còn làm Giám đốc Sở Tư Pháp Vĩnh Phúc - Ảnh: Sở Tư pháp Vĩnh Phúc

Trước đó, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Vĩnh Phúc đã có quyết định cách chức Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ Sở Tư pháp 2 nhiệm kỳ 2015-2020 và 2020-2025 của ông Nguyễn Văn Bắc.

Ngoài ra, 2 Phó Giám đốc Sở Tư pháp Vĩnh Phúc là ông Nguyễn Tuấn Anh và bà Kim Thị Ánh, cũng đã bị kết luận vi phạm rất nghiêm trọng trong công tác nên đều đã bị khai trừ Đảng. Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc cũng đã ra quyết định kỷ luật bằng hình thức buộc thôi việc đối với 2 người này.

Còn đối với ông Hà Thái Nguyên, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Tư pháp Vĩnh Phúc, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Vĩnh Phúc đã quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo. Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc cũng đã quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Hà Thái Nguyên.

Ngoài ra, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Vĩnh Phúc đã thi hành kỷ luật Đảng ủy Sở Tư pháp Vĩnh Phúc bằng hình thức cảnh cáo.

Nguồn: [Link nguồn]

TP HCM vừa cách chức, khai trừ nhiều đảng viên

Có 7 đảng viên bị khai trừ ra khỏi đảng và 1 người bị cách chức.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo B.H.Thanh ([Tên nguồn])
Thời sự Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN