Nóng 24h qua: Đề xuất CSGT được dừng kiểm tra 4 trường hợp

Thứ Ba, ngày 08/10/2019 20:00 PM (GMT+7)

Chính thức chốt phương án nghỉ Tết Nguyên đán 2020; Bộ Công an đề xuất chỉ còn 4 trường hợp CSGT được dừng xe kiểm tra… là những tin đáng chú ý nhất trong ngày.

Sắp tới, chỉ 4 trường hợp CSGT được dừng xe kiểm tra?

Bộ Công an vừa hoàn tất dự thảo Thông tư quy định nhiệm vụ, quyền hạn, hình thức, nội dung và quy trình tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm hành chính về giao thông đường bộ của CSGT, trong đó, có quy định nhiệm vụ, quyền hạn, hình thức, nội dung và quy trình TTKS, xử lý vi phạm hành chính về giao thông đường bộ của CSGT, CSGT chỉ được dừng xe để kiểm soát trong 4 trường hợp sau:

Trực tiếp phát hiện hoặc thông qua phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ phát hiện, ghi thu được các hành vi vi phạm pháp luật về giao thông đường bộ;

Thực hiện mệnh lệnh, kế hoạch tổng kiểm soát phương tiện, kế hoạch, phương án TTKS, xử lý vi phạm theo chuyên đề đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt;

Nóng 24h qua: Đề xuất CSGT được dừng kiểm tra 4 trường hợp - 1

Dự thảo Thông tư thay thế Thông tư 01/2016 quy định chỉ có 4 trường hợp được dừng xe

Có văn bản đề nghị của thủ trưởng, phó thủ trưởng cơ quan điều tra; văn bản đề nghị của cơ quan chức năng liên quan về dừng phương tiện để kiểm soát phục vụ công tác bảo đảm an ninh, trật tự, đấu tranh phòng chống tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật khác. Văn bản đề nghị phải ghi cụ thể thời gian, tuyến đường, phương tiện dừng để kiểm soát, xử lý, lực lượng tham gia phối hợp;

Tin báo, phản ánh, tố giác của tổ chức, cá nhân về hành vi vi phạm pháp luật của người và phương tiện tham gia giao thông.


Chính thức chốt phương án nghỉ Tết Nguyên đán 2020

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc về lịch nghỉ Tết Nguyên đán năm 2020 của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động.

Theo đó, Thủ tướng đồng ý với đề nghị lịch nghỉ Tết Nguyên đán của Bộ LĐ-TB&XH. Cán bộ, công chức, viên chức và người lao động được nghỉ bảy ngày, từ thứ 5 ngày 23/1/2020 đến hết thứ 4 ngày 29/1/2020 (tức từ ngày 29 tháng Chạp năm Kỷ Hợi đến hết mùng 5 tháng Giêng năm Canh Tý).

Nóng 24h qua: Đề xuất CSGT được dừng kiểm tra 4 trường hợp - 2

Lịch nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý 2020

Thủ tướng yêu cầu các cơ quan, đơn vị thực hiện lịch nghỉ trên bố trí, sắp xếp các bộ phận làm việc hợp lý để giải quyết công việc liên tục, bảo đảm tốt công tác phục vụ tổ chức, cá nhân.

Các cơ quan, đơn vị không thực hiện nghỉ cố định thứ bảy và chủ nhật hàng tuần sẽ căn cứ vào chương trình, kế hoạch cụ thể của đơn vị để bố trí lịch nghỉ phù hợp.

4 sở họp, tìm phương án xử lý công trình Panorama trên đèo Mã Pí Lèng

Liên quan đến công trình nhà hàng, nhà nghỉ Panorama ở danh thắng quốc gia Mã Pí Lèng (Mèo Vạctỉnh Hà Giang) chưa được cấp phép xây dựng nhưng đã đưa vào sử dụng, địa phương đang kiến nghị hợp thức hóa, ông Hoàng A Chinh, Giám đốc Sở Xây dựng Hà Giang cùng đoàn liên ngành đã đo đạc, kiểm tra sai phạm tại công trình này.

Nóng 24h qua: Đề xuất CSGT được dừng kiểm tra 4 trường hợp - 3

Công trình nhà hàng, nhà nghỉ Panorama nhìn từ trên cao

Theo ông Chinh, công trình này nằm ở khu vực nông thôn, nơi chưa có quy hoạch xây dựng chi tiết, nên không phải có giấy phép xây dựng. Tuy nhiên, nhà hàng thiếu nhiều loại giấy tờ. Dù công trình nằm ngoài khu vực bảo vệ II của danh thắng quốc gia Mã Pì Lèng nhưng có nguy cơ ảnh hưởng đến cảnh quan, nên phải có ý kiến ngành văn hoá.

Ông Chinh cho rằng theo các quy định hiện tại, địa phương sẽ không giải quyết theo hướng "phạt cho tồn tại", nếu chủ đầu tư không hoàn thiện được các giấy tờ, thủ tục cần thiết thì cơ quan chức năng sẽ xem xét tháo dỡ một phần của công trình. Sau đó, công trình sẽ được chỉnh trang lại chỉ là điểm để du khách nghỉ chân, phù hợp với danh thắng Mã Pí Lèng.

Một nguồn tin cho biết, đoàn kiểm tra liên ngành gồm Sở Xây dựng; Sở Kế hoạch Đầu tư; Sở Tài nguyên và Môi trường và Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh sẽ họp để đưa ra kết luận, tham mưu tỉnh tìm hướng giải quyết cho công trình. Khi có báo cáo cụ thể từ đoàn kiểm tra liên ngành, tỉnh Hà Giang sẽ báo cáo lên Thủ tướng trước ngày 10/10.

Kêu gọi “xóa sổ” ứng dụng cảnh báo ô nhiễm không khí AirVisual, Facebooker người Việt lên tiếng xin lỗi

Vừa qua, “bão 1 sao” đã khiến ứng dụng cảnh báo ô nhiễm không khí AirVisual bị ẩn khỏi kho ứng dụng Google Play (dành cho smartphone Android) và App Store (dành cho thiết bị chạy iOS). Ngay sau đó, truyền thông quốc tế đã đồng loạt đưa tin về Facebooker người Việt tên Vũ Khắc Ngọc khi anh có bài viết “khơi mào” gây ra “cơn bão 1 sao” nói trên.

Nóng 24h qua: Đề xuất CSGT được dừng kiểm tra 4 trường hợp - 4

Tính đến 16h30 ngày 8/10, ứng dụng AirVisual vẫn chưa khả dụng trở lại cho người dùng smartphone tại Việt Nam tải về

Theo bài viết đó, Facebooker này cho rằng AirVisual đã thao túng, cố ý đưa dữ liệu sai lệch về mức độ ô nhiễm ở các quốc gia, trong đó có Việt Nam để trục lợi, cụ thể là bán máy lọc không khí của công ty mẹ.

Đến sáng 8/10, tài khoản Vũ Khắc Ngọc đã đăng một bài viết mới, trong đó cho rằng anh chưa được cung cấp thông tin chi tiết về cách thức AirVisual thu thập thông tin, bố trí các điểm quan trắc, tính tin cậy của phương pháp đo, độ chính xác của thiết bị đo, cách hiệu chỉnh sai lệch giữa các lần đo, cách tính giá trị trung bình, quy trình vệ sinh các đầu do sau khi đo,...

“Rất nhiều trang web nhắc lại thông tin này và phần lớn người dân, trong đó có tôi đều hiểu rằng cách sắp xếp đó đưa Hà Nội trở thành “thành phố ô nhiễm nhất thế giới””, anh Ngọc viết.

“Tôi rất lấy làm tiếc khi những đánh giá tiêu cực về AirVisual gây ảnh hưởng, trở ngại tới hoạt động của ứng dụng này ở Việt Nam. Tôi hi vọng khi những hiểu lầm về cách xếp hạng của AirVisual đã được làm rõ, các bạn sẽ nhanh chóng trở lại hoạt động tại Việt Nam, cung cấp nhiều thông tin hữu ích, xác thực và có những đóng góp tích cực trong việc đưa ra các giải pháp cải thiện chất lượng không khí tại các thành phố lớn của chúng tôi”, tài khoản Vũ Khắc Ngọc xin lỗi đội ngũ phát triển AirVisual.

Thủ tướng chốt phương án nghỉ Tết Nguyên đán 2020

Cán bộ, công chức, viên chức và người lao động được nghỉ tết Nguyên đán Canh Tý từ thứ 5 ngày 23-1-2020 đến hết...

Theo Phương Hà (Tổng hợp) (Dân Việt)
sự kiện Sự kiện nổi bật 24h
Báo lỗi nội dung