Nổ mìn giết vợ: Lời kể người đi cùng xe

“Tôi can ngăn hai vợ chồng Nga nhưng không được. Đến khi nghe thấy tiếng hét: “Nó nổ mìn kìa, chạy đi”, tôi vội vàng chạy được khoảng gần 3 mét thì bị nổ ù tai, nhức óc...".

Lời kể kinh hoàng của người may mắn thoát chết

Ngay sau khi vụ nổ mìn giết vợ kinh hoàng diễn ra tại Đại Từ (Thái Nguyên), khiến 2 người thiệt mạng, PV đã có mặt ở hiện trường để làm rõ những thông tin liên quan đến vụ việc trên.

Trong số hàng trăm người chứng kiến vụ việc, có một người phụ nữ mặt tái dại, ngồi thờ thẫn bên đường, trên khuôn mặt vẫn còn dính máu. Chị là Nguyễn Thị Ninh, người đi cùng xe với nạn nhân Nga và vừa may mắn thoát chết. Phải mất rất lâu để lấy lại bình tĩnh, chị mới cung cấp cho PV thông tin.

Nổ mìn giết vợ: Lời kể người đi cùng xe - 1

Hiện trường vụ việc

Bàng hoàng kể lại, chị Ninh cho biết : “Trưa 14/5, tôi có đi làm về đến Cầu Trắng, xã Hà Thượng đứng đợi con trai làm trong mỏ Núi Pháo ra để cùng về. Trong lúc đang đứng đợi thì thấy chị Nga đi qua và rủ cùng về. Chúng tôi về đến địa phận cổng nhà thờ Phúc Linh, xóm 2, xã Hà Thượng thì anh Long lao ra đón đường. Sau đó, hai vợ chồng chị Nga giằng co, cãi cự nhau. Anh Long có ra tay tát vợ tím mặt, đấm vào gáy. Tôi chạy lại can ngăn nhưng không thành. Sau đó, anh Long dựng vợ dậy ôm giữ vợ từ phía sau. Sau đó, tôi nghe thấy tiếng một người hét: “Nó nổ mìn kìa, chạy đi”. Tôi vội vàng chạy được khoảng gần 3 mét thì nghe nổ vang trời, ngoảnh lại thì thấy anh Long chết nằm ngay tại chỗ, chị Nga thì bị dập toàn phần mông và lưng. Tôi cảm thấy ù tai, nhức óc. Nhìn thấy quần áo mình be bét máu, thịt khiến tôi muốn chết ngất...", chị Ninh cho biết.

Nổ mìn giết vợ: Lời kể người đi cùng xe - 2

Nhân chứng Nguyễn Thị Ninh không ngờ mình còn sống khi mìn kích nổ

Trao đổi với PV, hầu hết các nhân chứng đều có lời kể tương tự chị Ninh. Nhân chứng Nguyễn Thị Mai cho biết, khoảng 10 giờ 30 phút, ngày 14/5, chị thấy anh Long đợi vợ trước cổng nhà thờ Phúc Linh, tại địa phận xóm 2, xã Hà Thượng. Đến khoảng gần 12 giờ chị Nga đi xe máy cùng một người phụ nữ đi ngang qua, anh Long lao ra giữ xe vợ lại và hai vợ chồng to tiếng. Anh Long có tát, đấm vào gáy vợ khiến chị Nga ngã xuống lề đường. Sau đó anh Long dựng vợ đứng dậy, ôm chặt lấy vợ và kích nổ mìn.

Đối tượng đã nói trước là sẽ nổ mìn giết vợ

Trước ngày xảy ra vụ nổ mìn khiến hai vợ chồng trẻ chết thảm, Nguyễn Văn Long đã nói với nhiều người sẽ kích mìn nổ banh xác vợ, nhưng ai cũng nghĩ đối tượng nói đùa. Thông tin Long nói nổ mìn để hai vợ chồng cùng chết đã lan truyền trong xóm. Biết tin Long kích mìn nổ để hai vợ chồng cùng chết, nhiều người hàng xóm và họ hàng ngã ngửa.

Nổ mìn giết vợ: Lời kể người đi cùng xe - 3

Do nghĩ quẩn, Long đã bố trí gài mìn để chết cùng vợ

Khi tìm hiểu thông tin về vụ việc đau lòng trên, PV được bà Thu, người hàng xóm gần nhà anh Long cho biết: “Trưa hôm qua (13/4) thằng Long có nói, nếu chị Nga không về thì sẽ đến ốp mìn để hai đứa cùng chết ngay tại nhà bố mẹ vợ. Anh Long có chuẩn bị hai quả mìn nhưng sau đó có cho ai đó một quả, chỉ giữ lại một và nói rằng chỉ cần một quả cũng đủ để hai đứa chết. Ai cũng cho rằng đó chỉ là chuyện anh Long nói đùa vì tức giận vợ”.

Một người họ hàng với gia đình anh Long cũng khẳng định đã nghe thấy thông tin Long sẽ nổ mìn, nhưng chỉ nghĩ Long tức giận nên nói thế chứ không dám làm.

“Bình thường Long nó cũng hiền lành, nó có nói là sẽ cho nổ mìn chết cả hai. Lúc đó, mọi người cũng chỉ nghĩ Long nói vì tức giận nên không ai can ngăn. Nào ngờ Long làm thật”, người họ hàng này cho biết.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hải Ninh (Kiến Thức)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN