Nổ lựu đạn, 3 người thương vong

Đang ngồi ăn hột vịt lộn, quả lựu đạn trong túi rơi xuống đất, Moel nhặt lên thì lựu đạn phát nổ khiến 3 người thương vong.

Nổ lựu đạn, 3 người thương vong

Đang ngồi ăn hột vịt lộn, quả lựu đạn trong túi rơi xuống đất, Moel nhặt lên thì lựu đạn phát nổ khiến 3 người thương vong.

Vụ nổ lựu đạn nghiêm trọng xảy ra vào khoảng 23 giờ đêm qua, 9/3, tại một quán ăn ngay dưới chân núi Langbian, thuộc thôn Bon Dơng 1, thị trấn Lạc Dương (huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng).

Đến sáng nay, 10/3, khi chúng tôi có mặt tại hiện trường, người dân trong khu vực vẫn chưa hết bàng hoàng. Ông Nguyễn Văn Hùng, chủ quán Ti Na, nơi xảy ra vụ nổ, vẫn chưa lấy lại bình tĩnh, kể: Lúc đó đã khuya, gia đình tôi chuẩn bị đóng cửa quán thì có một số khách vào ăn hột vịt lộn, ngồi thành hai bàn. Mọi người đang ăn thì một tiếng nổ chát chúa vang lên, ai cũng giật nảy mình. Tôi đang ở phía sau quán chạy vào trong thì thấy một thiếu niên gục đầu lên bàn, cạnh hột vịt lộn chưa ăn hết. Cạnh đó là một thanh niên run lẩy bẩy với hai cánh tay cụt nát. Một thanh niên khác nằm bẹp giữa nền nhà.

Nổ lựu đạn, 3 người thương vong - 1

Chủ quán Ti Na bàng hoàng kể lại vụ việc

Còn anh Kra Jan Thanh, người có mặt tại quán trong lúc xảy ra vụ nổ thì kể: Tôi đang ngồi ăn ở bên thì bất ngờ nghe tiếng nổ đinh tai và lửa lóe lên. Mọi người giật thót nhìn sang thấy máu me tung tóe. Tôi vội vàng cùng mọi người đưa những người bị nạn đi cấp cứu.

Theo thông tin ban đầu từ chính quyền địa phương, thời điểm trên, 3 người cùng ở thị trấn Lạc Dương gồm: Me Bla Chè Moel (21 tuổi), Kra Jan Nhi (20 tuổi) và Păng Ting Quyn (16 tuổi, học sinh lớp 9 trường dân tộc nội trú Lạc Dương) đến quán Ti Na ăn hột vịt lộn. Đang lúc ăn thì Moel cầm quả lựu đạn trên tay và bị phát nổ khiến Moel cụt tay phải và dập bàn tay trái. Păng Ting Quyn ngồi đối diện Moel bị mảnh lựu đạn bay vào đầu, tử vong trên đường đi cấp cứu. Còn Kra Jan Nhi bị thương ở chân. Hiện Moel và Nhi đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa Lâm Đồng.

Tai hiện trường, mái tôn của quán Ti Na bị vết đạn xuyên thủng nhiều chỗ.

Nổ lựu đạn, 3 người thương vong - 2

Moel đang điều trị tại bệnh viện.

Ông Trần Thanh Phương, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự thị trấn Lạc Dương, cho biết, qua khám nghiệm hiện trường, ngành chức năng phát hiện mảnh lựu đạn nên xác định vụ nổ do lựu đạn, nhưng chưa biết đó là loại lựu đạn gì và xuất xứ ở đâu. Ông Phương cho biết thêm, Moel (người cầm lựu đạn) là quân nhân vừa xuất ngũ trước tết Quý Tỵ.

Trong khi đó, một người nhà của Moel cho biết, Moel lể lại rằng, lúc đó quả lựu đạn bất ngờ rơi từ trong túi ra, Moel vừa nhặt lên thì bị nổ.

Hiện cơ quan chức năng đang điều tra nguyên nhân vụ nổ và xuất xứ của quả lựu đạn.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thanh Sơn ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN