Nổ lớn ở Bangkok, 28 người bị thương

Một vụ nổ lớn đã xảy ra ngay giữa đoàn người biểu tình khiến ít nhất 28 người bị thương.

Ngày 17/1, một vụ nổ lớn đã xảy ra ngay giữa đoàn người biểu tình ở thủ đô Bangkok khiến 28 người bị thương và một số vụ bạo lực khác đã khiến tình hình ở Thái Lan trở nên phức tạp hơn sau mấy ngày tương đối yên bình.

Cảnh sát cho biết một thiết bị nổ đã được ném vào giữa đoàn người biểu tình đang tuần hành cùng lãnh đạo của họ là ông Suthep Thaugsuban ở gần đại học Chulalongkorn. Phát ngôn viên của phong trào biểu tình cho biết những kẻ xâm nhập đã ném thiết bị nổ này vào nơi cách ông Suthep khoảng 30 mét, tuy nhiên ông này không bị thương trong vụ nổ.

Nổ lớn ở Bangkok, 28 người bị thương - 1

Một người biểu tình bị thương sau vụ nổ

Hiện vẫn chưa rõ ai là người đã gây ra vụ nổ này, và những người bị thương cũng không nguy hiểm đến tính mạng.

Trong khi đó, Bộ trưởng Ngoại giao Thái Lan Surapong Tovichakchaikul tuyên bố “đã đến lúc” lấy lại quyền kiểm soát thủ đô Bangkok từ tay người biểu tình vốn đã phong tỏa thành phố này từ hồi đầu tuần.

Tuyên bố trên của ông Surapong được đưa ra tại một cuộc họp báo trong khi một đoàn quan chức cơ quan xuất nhập cảnh chịu trách nhiệm cấp phát hộ chiếu được cảnh sát và quân đội hộ tống tìm cách thuyết phục người biểu tình về nhà để các công chức chính phủ có thể tiếp tục làm việc.

Ông Surapong nói: “Nếu thành công, đây có thể là mô hình để các bộ khác có thể thực hiện nhằm thoát khỏi cảnh bị người biểu tình phong tỏa.”

Khi được hỏi liệu chính phủ có động thái nào để chấm dứt việc người biểu tình chiếm giữ các cơ quan chính phủ và giao lộ chính ở thủ đô hay không ông, Surapong trả lời: “Sẽ sớm thôi. Chúng tôi phải bắt đầu làm điều gì đó.”

Nổ lớn ở Bangkok, 28 người bị thương - 2

Ông Suthep phát tiền cho người tham gia biểu tình

Trước đó, hàng trăm người đi xe máy đã phóng đến cơ quan cấp hộ chiếu để bày tỏ sự giận dữ đối với người biểu tình đang chiếm giữ trụ sở này khiến họ không thể được cấp hộ chiếu để ra nước ngoài.

Hiện các lực lượng an ninh ở Thái Lan vẫn không công khai lộ diện chống đối với người biểu tình kể từ khi cuộc phong tỏa thủ đô bắt đầu từ hôm thứ Hai, và nhiều khả năng họ đang thực hiện chính sách tránh đụng độ của chính phủ.

Tuy nhiên cuộc bất ổn chính trị hiện nay ở Thái Lan đang ảnh hưởng tiêu cực rõ rệt đến nền kinh tế. Bộ trưởng Tài chính Kittirat Na Ranong cho biết trong năm nay kinh tế Thái Lan có thể chỉ tăng trưởng 3% thay vì mức dự đoán 4,5% do sự đình đốn sản xuất, xuất khẩu, tiêu dùng và du lịch.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trí Dũng (Theo Reuters) ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN