Nổ lớn ở Bắc Ninh: Đạn bay như mưa, bầu trời đỏ rực

Thứ Tư, ngày 03/01/2018 12:03 PM (GMT+7)

Sau tiếng nổ vang trời, nhiều ngôi nhà ở thôn Quan Độ sụp đổ, đạn bay như mưa rào.

Clip: Nhân chứng kể lại giây phút nghe thấy tiếng nổ chát chúa trong đêm

Nhiều giờ sau khi xảy ra vụ nổ kinh hoàng vào sáng nay (3/1), hàng nghìn người dân ở xã Văn Môn, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh vẫn chưa hết bàng hoàng. Vụ nổ xảy ra lúc 4h30 tại cơ sở thu mua phế liệu trong thôn Quan Độ đã khiến hàng nghìn đầu đạn văng tứ tung khắp nơi.

Bước đầu, cơ quan chức năng xác định có khoảng 5 ngôi nhà bị sập, 2 cháu nhỏ tử vong, nhiều người bị thương được đưa đi Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Ninh cấp cứu.

Bà Lê Thị Nhung (50 tuổi, nhà cách hiện trường vụ nổ khoảng 15m) cho biết, lúc hơn 3h sáng, bà nghe thấy một số tiếng nổ nhỏ. Nghĩ là tiếng nổ do chập điện ở đâu đó nên bà tiếp tục nằm ngủ.

Nổ lớn ở Bắc Ninh: Đạn bay như mưa, bầu trời đỏ rực - 1

Theo bà Nhung, trước khi có tiếng nổ lớn đã có nhiều tiếng nổ nhỏ vang lên

“Đến khoảng 4h20, tôi giật mình bởi một tiếng nổ vang lên như nổ bom. Lúc này, người tôi bị tê liệt, ù tai, máu chảy ra từ mồm. Mất khoảng 5 phút, tôi mới tỉnh lại được và chạy ra ngoài thì thấy 3 ngôi nhà đổ sập xuống. Ngoài đường, nhiều người khóc lóc, la hét kêu cứu”, bà Nhung kể.

Bà Nhung cho biết, lúc này, một số người dân và công an xã cũng có mặt và cứu được một số người bị thương đi bệnh viện cấp cứu.

Vụ nổ khiến nhà bà Nhung hỏng toàn bộ mái tầng 3, tường nhà bị nứt, cửa hư hỏng. Đứa cháu nội 4 tuổi của bà Nhung cũng bị "á khẩu" do sức ép từ vụ nổ, mất 3 tiếng mới nói được.

“Lúc xảy ra vụ việc, chồng tôi kể lại là nhìn ra ngoài thấy đạn bay vèo vèo như mưa. Cũng may, là vụ nổ xảy ra lúc đêm, ai nấy đều ở trong nhà, chứ nếu xảy ra ban ngày thì hậu quả sẽ rất khủng khiếp”, bà Nhung nói.

Nổ lớn ở Bắc Ninh: Đạn bay như mưa, bầu trời đỏ rực - 2

Hiện trường vụ nổ lớn ở Bắc Ninh

Ông Đặng Trần Quyết (43 tuổi, nhà cách hiện trường vụ nổ khoảng 100m) cho hay, ông là một trong số những người tham gia cứu người. Ông Quyết là người đưa chị Sen - một nạn nhân trong vụ nổ đi cấp cứu. Sau vụ nổ, nhà ông Quyết bị hư hỏng hết cửa, mái tầng 3 thủng nhiều chỗ.

“Sau khi tiếng nổ vang lên, chúng tôi chạy ra thì thấy 3 người bị thương vùi dưới đống đổ nát. Đầu đạn văng khắp nơi, khói bụi mù mịt, bầu trời đỏ rực. Sau đó, chúng tôi cùng lực lượng chức năng đưa các nạn nhân đi cấp cứu”, ông Quyết nói.

Chị Nguyễn Thị Hương, nhà cách hiện trường vụ nổ khoảng 200m bàng hoàng kể lại: Khoảng 4h30 sáng, vợ chồng chị đang ngủ trong nhà, hai con trai ngủ ở tầng hai thì một tiếng nổ rất lớn vang lên khiến ngôi nhà 3 tầng của gia đình chị rung chuyển. Cùng với đó, mảnh kính bắn tung toé khắp giường.

“Lúc đó nổ lớn quá, vợ chồng tôi giật mình dậy thì đã thấy mảnh kính bắn tung toé khắp giường rồi. Vợ chồng tôi hoảng quá còn không kịp bật điện, chạy vội lên tầng 2 dắt con mở cửa chạy ra ngoài”, chị Hương kể.

Nổ lớn ở Bắc Ninh: Đạn bay như mưa, bầu trời đỏ rực - 3

Những bao tải chất đầy đầu đạn được cơ quan chức năng thu thập đưa về trụ sở UBND xã Yên Phong.

Mặc dù cách hiện trường vụ nổ đến hơn 1km, nhưng ngôi nhà của gia đình bà Nguyễn Thị Thu (62 tuổi) cũng bị hư hỏng nặng nề. Bà Thu cho biết, vụ nổ lớn khiến nhà bà vỡ sạch gương kính, rất may không ai trong nhà bị thương,

“Tôi chưa từng thấy vụ nổ nào lớn đến như vậy, ở đâu cũng thấy mảnh đạn. Vụ nổ xảy ra lúc mọi người đang ngủ, nếu xảy ra vào ban ngày, mọi người đang đi đường thì không biết sẽ thiệt hại khủng khiếp như thế nào”, bà Thu kể.

NÓNG: Nổ lớn ở Bắc Ninh, đầu đạn bay khắp nơi, nhiều người thương vong

Một vụ nổ xảy ra tại một cơ sở thu mua phế liệu ở Bắc Ninh, nhiều người bị thương, nhiều nhà dân tốc mái, hư hỏng.

Theo Nguyễn Đức - Việt Linh (Dân Việt)
sự kiện Vụ nổ lớn ở Bắc Ninh
Báo lỗi nội dung