Những nhà sách đẹp nhất trên thế giới

Tân Hoa Xã bình chọn những nhà sách đẹp nhất trên thế giới.

Trong thế giới hiện đại ngày nay, giữa biết bao phương tiện thông tin và giải trí hiện đại và sự phổ biến đến từng ngóc ngách cuộc sống của Internet, đọc sách vẫn là một thú vui, một niềm đam mê không dễ nhạt phai. Xin giới thiệu đến độc giả những nhà sách đẹp nhất trên thế giới do Tân Hoa Xã bình chọn.

Nhà sách City Lights:

Những nhà sách đẹp nhất trên thế giới - 1

City Lights là một nhà sách kiêm nhà xuất bản độc lập chuyên về lĩnh vực văn học thế giới, nghệ thuật và chính trị cấp tiến, đồng thời là một trong những nhà sách vĩ đại nhất thế giới do thi hào Lawrence Ferlinghetti và Peter D. Martin sáng lập vào năm 1953. Nhà sách này trở nên nổi tiếng sau khi xuất bản tập thơ “Tiếng hú và những bài thơ khác” của Allen Ginsberg vào năm 1956. Là nơi tụ hội của những biểu tượng văn học Mỹ như Jack Kerouac và Allen Ginsberg, “Danh thắng Văn học” này đã thu hút những người mê sách từ khắp nơi trên thế giới đến đây để đọc sách và đắm mình vào bầu không khí văn học đầy thi vị.

Nhà sách Librería El Ateneo Grand Splendid:

Những nhà sách đẹp nhất trên thế giới - 2

Librería El Ateneo Grand Splendid là một trong những nhà sách lớn nhất ở Buenos Aires, Argentina. Tọa lạc trong một nhà hát có từ thập niên 1920 tại trung tâm thành phố, El Ateneo là nơi lưu giữ những nội thất lộng lẫy của một nhà hát tuyệt đẹp với những ban công cổ xưa, trần nhà với những họa tiết sắc sảo, những bức chạm khắc công phu và tấm màn sân khấu đỏ thẫm bên cạnh những giá sách. Các buồng xem hát trước đây được biến thành những phòng đọc sách riêng biệt. Lần ngón tay giở từng trang sách, đắm chìm trong bầu không khí đầy ấm cúng của quầy cà-phê trên sân khấu giữa những tấm màn nhung sẽ đem đến cho người đọc một thời gian thật thư thái.

Nhà sách Shakespeare &Company:

Những nhà sách đẹp nhất trên thế giới - 3

Được Sylvia Beach thành lập từ năm 1919, Shakespeare &Company là sự kết hợp giữa một nhà sách và một thư viện chuyên về văn học Anh. Trong thập niên 1920, nhà sách này là nơi gặp gỡ của các tác gia lớn như Ezra Pound, Ernest Hemingway, William S. Burroughs, James Joyce và Ford Madox Ford. Nhà sách hiện nay nằm trên tầng 5 tòa nhà Arrondissement ở Paris được mở cửa từ năm 1951 và giữ nguyên tên của nhà sách cũ bị đóng cửa trong Thế Chiến 2. Đây là một địa điểm tuyệt vời cho người đọc khám phá những giá sách cao ngất và lựa chọn tác phẩm yêu thích của mình.

Nhà sách Daunt Books:

Những nhà sách đẹp nhất trên thế giới - 4

Daunt Books là một nhà sách cổ xưa có từ thời vua Edward với những hành lang bằng gỗ sồi và cửa sổ trời đầy thanh nhã. Nhà sách này có tổng cộng 5 chi nhánh tại thành phố London, Anh. Daunt Books chuyên về các thể loại sách du lịch, sách lịch sử, giả tưởng và tả thực được sắp xếp theo từng quốc gia. Các nhân viên ở đây rất hiểu sâu biết rộng và sẵn sàng đưa ra những lời khuyên hữu ích cho khách hàng.

Nhà sách Selexyz Bookstore:

Những nhà sách đẹp nhất trên thế giới - 5

Nhà thờ Dominica 800 năm tuổi ở Maastricht, tỉnh Limburg, Hà Lan đã được cải tạo thành một trong những nhà sách đẹp nhất trên thế giới mang tên Selexyz Bookstore. Nhà sách này vẫn giữ nguyên những nét đặc sắc và quyến rũ của một nhà thờ cổ. Cấu trúc của một tòa nhà bằng thép nhiều tầng với trần nhà đồ sộ là nơi chứa đựng bộ sưu tập sách tiếng Anh lớn nhất trong thành phố này. Đọc sách ở thiên đường nhà sách này là một trải nghiệm tôn giáo vô cùng thú vị.

Nhà sách Bookàbar:

Những nhà sách đẹp nhất trên thế giới - 6

Những nhà sách đẹp nhất trên thế giới - 7

Nhà sách ba tầng Bookàbar có những giá sách dài và cao đến tận trần nhà tạo nên nơi ngự trị hoàn hảo cho những cuốn sách, đĩa CD và DVD cùng nhiều loại hàng hóa khác. Ngay cả những lữ khách khó tính nhất khi tới đây cũng phải cảm thấy hài lòng. Nhà sách này bán các ấn bản tiếng Anh, chủ yếu là về lĩnh vực nghệ thuật. Nhà sách này nằm trong khuôn viên trung tâm triển lãm Palazzo delle Esposizioni, một trong những trung tâm triển lãm hàng đầu ở thủ đô Rome nước Ý.

Nhà sách Atlantis Books:

Những nhà sách đẹp nhất trên thế giới - 8

Những nhà sách đẹp nhất trên thế giới - 8

Tọa lạc trong tầng hầm của một tòa nhà trắng ở Santorini, Hy Lạp, nhà sách Atlantis Books được 2 thanh niên Mỹ sáng lập vào năm 2004. Dựa theo mô hình nhà sách Shakespeare &Company ở Paris, nhà sách Atlantis Books sẵn sàng đón nhận người yêu sách tới một trong những địa điểm đẹp nhất ở Địa Trung Hải. Những hàng giá sách do chính các nhân viên của nhà sách đóng chất đầy các tiểu thuyết, tập thơ, truyện ngắn và sách triết học.

Với những lời ca ngợi của những người yêu sách trên khắp thế giới, nhà sách này đang trở thành một danh thắng của Hy Lạp. Ngồi trong những phòng đọc mát lạnh của nhà sách này với tiếng nhạc jazz êm dịu là một trải nghiệm rất thú vị, bất kể bạn có mua sách hay không.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trí Dũng (Theo THX) ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN