Những người không có ngày nghỉ lễ 2/9

Sự kiện: Nhịp sống 24h

Dịp lễ Quốc khánh 2/9, thay vì về quê, nghỉ ngơi, đi du lịch, vẫn còn rất nhiều người lao động tự do ở TP Vinh, Nghệ An lặng lẽ mưu sinh, giữ nhịp làm việc như ngày thường.

Những người không có ngày nghỉ lễ 2/9 - 1

Kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 , nhiều người lao động vẫn miệt mài rong ruổi trên các con phố, tuyến đường ở TP Vinh, Nghệ An để mưu sinh. Nhịp sống của họ chẳng khác gì ngày thường, vẫn những con đường quen thuộc, vẫn tấp nập những chuyến xe chất đầy hàng hóa.

Những người không có ngày nghỉ lễ 2/9 - 2

Dù là ngày nghỉ lễ, nhưng ngay từ sáng sớm, những người lao động tự do đã tất bật với công việc mưu sinh của mình, với họ nghỉ lễ là điều gì đó thật xa xỉ.

Những người không có ngày nghỉ lễ 2/9 - 3

Tại những công trình đang thi công, thợ xây, người phụ hồ căng mình giữa nắng nóng để kịp hoàn thành tiến độ được giao.

Những người không có ngày nghỉ lễ 2/9 - 4

Ông Nguyễn Đình Hiệu (61 tuổi) là người Nghi Xuân, Hà Tĩnh. Kỳ nghỉ lễ 2/9 năm nay, ông không về quê mà ở lại TP Vinh để làm việc. “Chúng tôi đang gấp rút hoàn thiện các hạng mục để chuẩn bị kỷ niệm 60 năm thành lập thành phố Vinh và 235 năm Phượng Hoàng Trung đô vào giữa tháng 9. Những ngày nghỉ lễ như này, người người đi chơi nhưng với tôi lại là dịp để kiếm thêm thu nhập”.

Những người không có ngày nghỉ lễ 2/9 - 5

Với những người lao động tự do, ngày thường cũng như ngày lễ.

Những người không có ngày nghỉ lễ 2/9 - 6

Thời tiết nắng nóng khiến người lao động dễ mất sức.

Những người không có ngày nghỉ lễ 2/9 - 7

Hơn 10 năm nay, không kể nắng mưa, ngày lễ, bà Phạm Thị Dung (48 tuổi) đều rong ruổi trên chiếc xe cà tàng đi mua ve chai. Bà tâm sự: “Nghề thu mua đồng nát này phải rong ruổi khắp phố, hôm được nhiều thì được 200.000- 300.000 đồng, hôm ít thì chỉ được hơn 100.000 đồng thôi. Vất vả nhưng cũng có đồng ra đồng vào nuôi các con ăn học”.

Những người không có ngày nghỉ lễ 2/9 - 8

Đặng Văn Tân (quê Nam Định) chạy xe công nghệ, cho hay: “Làm nghề tự do như chúng em thì làm gì có ngày nghỉ, chỉ mong ngày nào cũng đông khách là mừng rồi. Năm nay, em không về quê ở lại thành phố Vinh chạy xe được cuốc nào hay cuốc đó” .

Những người không có ngày nghỉ lễ 2/9 - 9

Nhóm cửu vạn tại công viên Tam Giác, TP Vinh không có ngày nghỉ lễ.

Những người không có ngày nghỉ lễ 2/9 - 10

Mỗi người một hoàn cảnh, công việc khác nhau nhưng họ đều có điểm chung là cuộc sống mưu sinh còn khó nhọc, khiến họ không mảy may nghĩ đến ngày Quốc khánh 2/9.

Nguồn: [Link nguồn]

Cuộc sống mưu sinh của người dân tại ‘thủ phủ’ phế liệu nhựa ven đô Hà Nội

Những tải phế liệu cao quá đầu người được chất thành từng đống và bốc mùi hôi thối quanh khu nghĩa trang thôn Xà Cầu (xã Quảng Phú Cầu, huyện Ứng Hòa, Hà Nội) lại là...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thu Hiền ([Tên nguồn])
Nhịp sống 24h Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN