Những món quà sinh nhật kỳ lạ nhất của TT Obama

Sự kiện: Barack Obama

Hôm nay (4.8), Tổng thống Mỹ Barack Obama bước sang tuổi 54. Ông chủ Nhà Trắng được xem là một trong những chính khách nhận được nhiều quà nhất vào các dịp sinh nhật, trong đó có không ít những món quà kỳ quặc.

Hôm nay  là sinh nhật lần thứ 54 của Tổng thống Mỹ Barack Obama. Nếu như năm ngoái, ông chủ Nhà Trắng đón tuổi mới bên bàn họp của Hội nghị thượng đỉnh Mỹ- Phi thì năm nay, ông Obama lại sớm có một kỳ nghỉ ngắn bên bạn bè tại sân golf của căn cứ Không quân Andrews từ hôm 1.8.

Theo Washington Post, Tổng thống Barack Obama hiện cũng là một trong những lãnh đạo nhận được nhiều quà ngoại giao nhất vào các dịp sinh nhật, ngày lễ nhưng trong đó có không ít những món quà kỳ quặc. Danh sách quà sinh nhật của ông Obama hiện nay do Bộ phận quà tặng thuộc Bộ ngoại giao Mỹ quản lý. Dưới đây là một số món quà bị đánh giá là kỳ lạ từng được gửi tặng cho ông Obama.

Năm 2013, Mexico gửi tặng Tổng thống Mỹ một món quà kỳ lạ: một chú sói bằng gỗ đen dài khoảng 10cm trong một hộp kim loại cùng một chai Coca-Cola đựng hạt trang trí. Ngoài ra, kỳ lạ hơn, món quà này còn được gửi kèm 2 chiếc cúc áo.

Những món quà sinh nhật kỳ lạ nhất của TT Obama - 1

Tổng thống Obama là một trong những lãnh đạo được nhận nhiều quà tặng nhất.

Năm 2011, Thủ tướng Phần Lan ông Donal Franciszek lại gửi tặng ông chủ Nhà Trắng một túi đựng và một bộ đĩa chơi game "Witcher 2". Witcher 2 là một trong những trò chơi nổi tiếng về độ khó trên toàn cầu mà không phải game thủ cũng sẵn sàng chơi. Rõ ràng Tổng thống Obama chắc hẳn sẽ rất đau đầu nếu muốn chơi hết được trò chơi này.

Món quà rẻ nhất có lẽ thuộc về Tổng thống Chính quyền Palestine Mahmoud Abbas khi ông này mua tặng Tổng thống Obama một chai dầu olive có giá 75 USD vào năm 2009. Trong khi đó, Bộ trưởng Khoa học và Công nghệ Trung Quốc Wan Gang lại gửi tặng tổng thống Mỹ một chiếc xe đạp điện có thương hiệu Bồ câu trắng.

Đáng nói  nhất là món quà "quái chiêu" của nước Pháp khi tặng ông chủ Nhà Trắng một chiếc túi làm từ vật liệu tái chế đựng rau củ hay gói bảo hiểm đề phòng bị cá sấu cắn của Australia. Nước Anh cũng tặng cho ông Obama một món quà đặc biệt là một chiếc bàn đánh bóng bàn, nhưng lại bị đồn là hàng "made in China".

Những món quà sinh nhật kỳ lạ nhất của TT Obama - 2

 Chiếc bàn chơi bóng bàn nước Anh gửi tặng Tổng thống Obama được sản xuất ở Trung Quốc.

Rượu là thứ không thể thiếu trong các loại quà biếu dành cho các quý ông. Bởi vậy nên thị trưởng của thành phố Guadalajara thuộc bang Jalisco, Mexico, ông Alfonso Petersen quyết định  chi ra gần 2.000 USD để mua tặng Tổng thống Obama 4 chai rượu tequila đựng trong một chiếc hòm bạc.

Tổng thống Thụy Sỹ Doris Leuthard, lại mua tặng một chiếc áo và dây xích dành cho chú chó của gia đình ông Obama có tên là Bo. Chú chó này cũng rất được Cộng hòa Séc quan tâm khi được  gửi tặng riêng cho một chiếc bát ăn. Trong khi đó, nước Nga lại rất thích tặng ông Obama các loại đĩa CD và hộp đựng khi liên tiếp trong năm 2009, 2010 nước này gửi tặng các bộ đĩa blu-ray và hộp gỗ .

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đông Phong (theo Washington Post, US Today) ([Tên nguồn])
Barack Obama Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN