Những con đường 'lạ' ở quận trung tâm Hà Nội

Sự kiện: Nhịp sống 24h

Là quận được đánh giá là có hạ tầng giao thông được xây dựng đồng bộ, tuy nhiên hiện quận Long Biên vẫn còn một số con đường không có điểm kết nối nên chưa thể thông xe toàn tuyến.

Những con đường 'lạ' ở quận trung tâm Hà Nội - 1

Theo ghi nhận của PV Tiền Phong, trên địa bàn hiện có một số con đường bị cụt đường kết nối có mặt cắt ngang rộng 5 đến 10 làn xe, kèm theo đó là hệ thống vỉa hè, dải phân cách cây xanh được triển khai đồng bộ.

Những con đường 'lạ' ở quận trung tâm Hà Nội - 2

Nhiều tuyến phố bị cụt đường kết nối, vắng xe qua lại đã được đặt tên để thành phố Hà Nội quản lý, trong đó có các tuyến phố như phố Mai Chí Thọ, phố Sài Đồng, phố Đoàn Khê, phố Vạn Hạnh...

Những con đường 'lạ' ở quận trung tâm Hà Nội - 3

Có chiều rộng 8 làn xe, hệ thống dải phân cách và vỉa hè 2 bên đồng bộ nhưng hiện phố Mai Chí Thọ đang chưa có đường kết nối ở cuối tuyến.

Những con đường 'lạ' ở quận trung tâm Hà Nội - 4

Những con đường 'lạ' ở quận trung tâm Hà Nội - 5

Hiện ô tô, xe máy theo hướng Phúc Lợi - Đức Giang đến cuối đường Mai Chí Thọ hầu hết phải quay lại để tìm đường khác.

Những con đường 'lạ' ở quận trung tâm Hà Nội - 6

Đường Mai Chí Thọ dài gần 2 km, rộng 8 làn xe nhưng phương tiện đi lại đông đúc chỉ diễn ra đoạn qua KĐT Việt Hưng và một số Trung tâm thương mại tại đây, còn lại là đường vắng xe qua lại, bỏ không suốt thời gian qua.

Những con đường 'lạ' ở quận trung tâm Hà Nội - 7

Tại phường Giang Biên, quận Long Biên cũng đang xuất hiện một tuyến đường mới làm được khoảng 200 mét, đường rộng khoảng 4 làn xe và vỉa hè hai bên, nhưng đoạn đường chưa kết nối với tuyến đường nào trong khu vực.

Những con đường 'lạ' ở quận trung tâm Hà Nội - 8

Một số đoạn đường chưa thông tuyến người dân tận dụng làm bãi đỗ xe và sân đá cầu.

Những con đường 'lạ' ở quận trung tâm Hà Nội - 9

Một số đoạn bị kẻ vôi để làm bãi tập xe ô tô.

Những con đường 'lạ' ở quận trung tâm Hà Nội - 10

Phố Sài Đồng cũng rộng 6 làn xe, được thành phố Hà Nội đặt tên từ lâu nhưng từ hướng QL5 đi Việt Hưng hay Đức Giang, đến cuối đường phương tiện được hướng dẫn đi sang các tuyến đường khác.

Những con đường 'lạ' ở quận trung tâm Hà Nội - 11

Phố Sài Đồng rộng 6 làn đường có dải phân cách giữa nhưng đường nối tiếp chưa làm, chỉ là một con đường nhỏ, đủ xe máy qua lại.

Trao đổi với PV Tiền Phong chiều ngày 28/3, đại diện lãnh đạo UBND quận Long Biên cho biết: Trong quá trình thực hiện một số tuyến đường mới hoặc mở rộng, đã có vướng mắc mặt bằng và một số khó khăn khác dẫn đến chưa thể thông toàn tuyến. Tuy nhiên, để dự án không bị dừng quá lâu, quận và Sở GTVT Hà Nội đã thống nhất cho thông xe, đưa vào sử dụng trước những đoạn đã xong để tạo thuận lợi cho người dân đi lại. Trước tình trạng một số tuyến đường còn thiếu đường kết nối, quận đã yêu cầu Phòng Đô thị và Ban Quản lý dự án rà soát, tiếp tục tháo gỡ khó khăn để hoàn thiện các tuyến đường này trong thời gian sớm nhất.

Nguồn: https://tienphong.vn/nhung-con-duong-la-o-quan-trung-tam-ha-noi-post1521368.tpo

Xao xuyến con đường hoa ban tím nở rộ trên quê Bác

Những ngày này, trên con đường vào khu di tích đặc biệt Quốc gia Kim Liên (huyện Nam Đàn, Nghệ An), hoa ban bung nở tím rực cả bầu trời như một bức tranh tuyệt đẹp.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Anh Trọng (Tiền Phong)
Nhịp sống 24h Xem thêm
Báo lỗi nội dung