Nhiều người tự nhận chủ nhân chiếc loa 5 triệu yen

Thứ Ba, ngày 25/03/2014 19:00 PM (GMT+7)

Thời gian gần đây, có hàng chục người tìm đến phòng trọ vợ chồng người mua ve chai tự nhận là chủ nhân chiếc loa thùng chứa 5 triệu yen tiền Nhật.

Theo chị Huỳnh Thị Ánh Hồng (35 tuổi, quê Quảng Ngãi) làm nghề mua ve chai, từ ngày chị giao nộp số tiền hơn 5 triệu yen Nhật (tương đương hơn 1 tỷ đồng Việt Nam) cho công an, có hàng chục người tìm đến phòng trọ vợ chồng chị tự nhận là chủ nhân chiếc loa thùng đựng số tiền trên.

“Mấy ngày nay cuộc sống của gia đình tôi như bị đảo lộn khi xuất hiện nhiều người đến nói là chủ nhân chiếc loa thùng và yêu cầu tôi phải chia đôi số tiền. Không những thế, hàng ngày vẫn còn nhiều đối tượng lạ mặt rình rập bên ngoài phòng trọ đe dọa vợ chồng tôi “cho ít tiền xài”, nghe mà sợ quá!”, chị Hồng nói.

Nhiều người tự nhận chủ nhân chiếc loa 5 triệu yen - 1

Chị Huỳnh Thị Ánh Hồng kể lại chuyện “trúng đậm” 5 triệu yen Nhật

Cũng theo chị Hồng, dù luôn miệng nói là chủ sở hữu số tiền trên, nhưng khi chị Hồng hỏi về đặc điểm của chiếc loa thùng thì người nào cũng ú ớ rồi im lặng bỏ đi. “Đi làm vắng thì thôi, chứ trở về nhà là có người tìm đến hỏi han về chiếc loa thùng khiến vợ chồng tôi phiền phức lắm”, anh Trịnh Minh Vương (chồng chị Hồng) nói.

Theo một cán bộ Công an phường 10, quận Tân Bình, số người lạ mặt này còn đến tận trụ sở công an “thông báo” là chủ của chiếc loa thùng trên. Nhưng qua chất vấn, xác minh, công an khẳng định tất cả đều là mạo nhận.

Được biết, hiện Công an phường 10 đã chuyển toàn bộ số tiền 5 triệu yen Nhật và báo cáo thông tin bước đầu cho Công an quận Tân Bình xử lý theo thẩm quyền.

Nhiều người tự nhận chủ nhân chiếc loa 5 triệu yen - 2

Có hàng chục người tự nhận là chủ nhân của số tiền 5 triệu yen Nhật

Bước đầu, công an xác định, chị Hồng mua chiếc loa thùng trên tại giao lộ Âu Cơ – Trần Văn Quang (phường 10, quận Tân Bình) với giá 100.000 đồng. Người bán chiếc loa thùng này cho chị Hồng là một người đàn ông khoảng 40 tuổi, nói giọng miền Nam, ăn mặc xộc xệch.

Như đã thông tin, trước Tết Nguyên đán, chị Hồng đi mua ve chai trên đường Trần Văn Quang, phường 10, quận Tân Bình thì được một người đàn ông bán cho chiếc loa thùng.

Mới đây, chồng chị Hồng đập loa thùng lấy nhựa bán, phát hiện một chiếc hộp gỗ bên trong. Cạy chiếc hộp ra, vợ chồng chị Hồng “tá hỏa” khi phát hiện nhiều xấp tiền lạ, có nhiều tờ bị phai màu một góc. Khi biết được số tiền lớn lên đến hơn 5 triệu đồng yen Nhật, vợ chồng chị Hồng quyết định bàn giao cho công an chờ xử lý.

Theo Mỹ Linh (Khampha.vn)
sự kiện Chị ve chai nhặt được 5 triệu Yên Nhật