Ngày mai, “triệu phú” ve chai nhận lại hơn 1 triệu Yên

Hơn 1 triệu Yên bị rách, nát đã được Ngân hàng Trung ương Nhật Bản đồng ý đổi. Dự kiến ngày mai chị Hồng “ve chai” sẽ nhận lại toàn bộ số tiền này.

Ngày 22.10, Ngân hàng TMCP Hàng hải Việt Nam (Maritime Bank) cho biết vào sáng mai (23.10), ngân hàng này sẽ trao lại 1.160.000 Yên tiền mới (tương đương trên 200 triệu đồng) cho chị Huỳnh Thị Ánh Hồng (36 tuổi, quê Quảng Ngãi, tạm trú đường Trần Văn Quang, quận Tân Bình, TP.HCM).

Ngày mai, “triệu phú” ve chai nhận lại hơn 1 triệu Yên - 1

Ngày mai, chị Hồng sẽ nhận nốt hơn 1 triệu Yên tiền mới sau khi Ngân hàng Trung ương Nhật Bản đồng ý đổi tiền cho chị

Quyết định này được thực hiện sau khi Ngân hàng Trung ương Nhật Bản giám định và xác nhận số tiền 1.160.000 Yên cũ bị rách nát của chị Hồng còn nguyên giá trị sử dụng.

Cũng theo đại diện truyền thông Maritime Bank nếu chị Hồng có nhu cầu đổi số tiền này sang tiền Việt (khoảng 216 triệu đồng), ngân hàng sẽ đổi giúp.

Trước đó, ngày 2.6.2015, Công an quận Tân Bình (TPHCM) đã tổ chức bàn giao lại toàn bộ số tiền 5 triệu Yên cho chị Huỳnh Thị Ánh Hồng. Trong số tiền này có hơn 1 triệu Yên bị rách nát nên chị Hồng đã nhờ Ngân hàng Maritime Bank gửi sang Ngân hàng Trung ương Nhật Bản giám định và đổi.

Như đã thông tin, đầu năm 2014, chị Hồng cùng chồng lấy chiếc loa thùng cũ mua được mang ra trước nhà trọ đập lấy sắt, đồng. Khi đập, hai vợ chồng chị thấy có một hộp gỗ, bên trong chứa 5 triệu Yên. Tin đồn về vợ chồng chị ve chai trúng “kho báu” lan nhanh nên nhiều thanh niên mặt mày bặm trợn tìm đến xin tiền. Quá hoảng sợ, chị Hồng đã giao toàn bộ số tiền cho Công an quận Tân Bình quản lý.

Theo quy định của pháp luật, sau 1 năm kể từ ngày ra thông báo tìm chủ số tiền trên nhưng không có ai đến chị Hồng sẽ được nhận lại tài sản. Đến ngày 2.6, chị Hồng được nhận lại toàn bộ số tiền này.

Ngày mai, “triệu phú” ve chai nhận lại hơn 1 triệu Yên - 2

"Có tiền tôi sẽ tiếp tục làm việc thiện và vẫn hành nghề ve chai”

Sau khi nhận được tiền, vợ chồng chị Hồng đã mua gạo cùng nhiều vật dụng, trang thiết bị khác để tặng những người nghèo khó và về quê sửa lại căn nhà cho bố mẹ hai bên ở Quảng Ngãi. Số tiền còn lại, chị gửi tiết kiệm để dành nuôi con ăn học.

“Giờ sắp được nhận thêm tiền, vợ chồng tôi mừng lắm. Có tiền tôi sẽ tiếp tục làm việc thiện và vẫn hành nghề ve chai”, chị Hồng chia sẻ.

Cũng theo chị Hồng, sau khi nhận được 5 triệu Yên, chị đã đón 2 con ngoài quê vào ở cùng bố mẹ để tiện chăm sóc và nuôi dưỡng các con. “Cũng vì cái nghèo mà vợ chồng tôi phải vào Sài Gòn mua ve chai. Giờ cuộc sống đã tạm ổn, chúng tôi đón con vào để được gần bố mẹ”, chị Hồng "ve chai" vui vẻ nói.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Dương Thanh ([Tên nguồn])
Chị ve chai nhặt được 5 triệu Yên Nhật Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN