Nhiệt độ xuống thấp, băng giá phủ trắng vùng núi Nghệ An

Thứ Hai, ngày 07/12/2020 10:06 AM (GMT+7)

Những ngày qua, tại huyện biên giới Kỳ Sơn (Nghệ An) nhiệt độ xuống thấp, nhiều thời điểm dưới 5 độ C. Từ đêm cho đến rạng sáng, lớp băng mỏng phủ trắng cả khu vực rộng.

Sự kiện: Nghệ An

Ngày 7/12, thông tin từ Đồn Biên phòng Na Ngoi (Bộ đội Biên phòng Nghệ An), từ đêm 5/12 đến rạng sáng 7/12, tại Trạm Kiểm soát Biên phòng Buộc Mú, thuộc Đồn Biên phòng Na Ngoi, đã xuất hiện băng giá, sương muối.

Theo đó, tại khu vực Trạm Kiểm soát Biên phòng Buộc Mú nhiệt độ có lúc xuống khoảng 5 độ C. Trong đêm cho đến rạng sáng, lớp băng mỏng xuất hiện trên các lá cây, mái nhà, mặt đất... phủ trắng cả một khu vực rộng. Đến khoảng 8 giờ thì lớp băng tan chảy.

Nhiệt độ xuống thấp, băng giá phủ trắng vùng núi Nghệ An - 1

Lớp băng mỏng phủ trên tấm tôn lợp ở Trạm Kiểm soát biên phòng Buộc Mú

Thượng tá Trần Xuân Hiểu - Đồn trưởng Đồn Biên phòng Na Ngoi cho biết: “Cao điểm nhất là rạng sáng 6/12, tại Trạm Kiểm soát Biên phòng Buộc Mú đã xuất hiện băng giá và không khí rất lạnh, nhiệt độ có lúc xuống dưới 5 độ C. Lớp băng trở nên dày đặc hơn".

Nhiệt độ xuống thấp, băng giá phủ trắng vùng núi Nghệ An - 2

Được biết, những năm gần đây, trên đỉnh núi Phu Xai Lai Leng ở xã Na Ngoi, huyện biên giới Kỳ Sơn, Nghệ An có độ cao hơn 2.700m so với mực nước biển thường xuyên xuất hiện băng giá, tuyết rơi vào các dịp rét đậm. Đặc biệt, tháng 1/2016, ở khu vực này đã xuất hiện tuyết rơi dày từ 0,5-15cm, có chỗ dày lên tới 30cm.

Nhiệt độ xuống thấp, băng giá phủ trắng vùng núi Nghệ An - 3

Băng giá kéo dài nhiều ngày liền ở khu vực biên giới Nghệ An

Với tình hình hiện tại, ngoài việc triển khai các biện pháp phòng tránh rét đậm, rét hại ảnh hưởng đến công tác, sinh hoạt, các đơn vị thuộc Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An đã cử các tổ công tác xuống địa bàn đóng quân, hướng dẫn, giúp đỡ nhân dân các biện pháp phòng chống, tránh rét cho người và vật nuôi.

Nguồn: https://www.tienphong.vn/xa-hoi/nhiet-do-xuong-thap-bang-gia-phu-trang-vung-nui-nghe-an-1760236....

Thời tiết 3 miền đầu tuần: Miền Bắc có nơi rét đậm, miền Trung mưa dông, miền Nam ít mưa

Đầu tuần, các tỉnh miền Bắc trời tiếp tục rét, có nơi rét đậm, rét hại, trưa chiều nắng hanh; trong khi đó, miền Trung...

Theo Cảnh Huệ (Tiền Phong)
sự kiện Nghệ An
Báo lỗi nội dung