Nhiệt độ miền Bắc tăng lên

Ngày hôm nay nắng nóng sẽ tiếp tục xảy ra trên diện rộng ở các tỉnh nam đồng bằng Bắc Bộ, các tỉnh bắc và trung Trung Bộ, nhiệt độ tại các khu vực nắng nóng phổ biến 35 – 37 độ C, có nơi trên 37 độ C.

Vùng áp thấp nóng phía tây phát triển cùng với ảnh hưởng của hiệu ứng phơn nên hôm qua ở Bắc Bộ và bắc Trung Bộ đã có nắng từ sáng sớm, không khí khá oi bức với nền nhiệt độ phổ biến 35 – 36 độ C, có nơi trên 37 độ C như Hồi Xuân (Thanh Hóa) 38,3 độ C, Tương Dương (Nghệ An) 37,3 độ C, Hương Sơn (Hà Tĩnh) 37,8 độ C...

Đến cuối giờ chiều tại các tại khu vực Hà Nội đã có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông, lượng mưa tính đến 19 giờ tối qua tại một số trạm đo được như sau: Láng 20,1mm, Văn Quán 19mm, Mễ Trì 33mm, Quan Hoa 15mm, Bưởi 24mm, Xuân Đỉnh 21mm…

Sang ngày hôm nay, yếu tố chi phối thời tiết chính tại Bắc Bộ vẫn là vùng áp thấp nóng phía tây và một phần ảnh hưởng bởi hiệu ứng phơn mạnh từ Trung Bộ nên ở khu vực này nắng sẽ xuất hiện nhiều hơn và làm cho nhiệt độ tăng lên đến 34 – 36 độ C, riêng khu vực nam đồng bằng Bắc Bộ và Hòa Bình nhiệt độ nắng nóng đạt ngưỡng 36 - 37 độ C do ảnh hưởng nhiều hơn bởi hiệu ứng phơn.

Cường độ của gió phơn tây nam tại các tỉnh ven biển Trung Bộ vẫn khá mạnh mẽ do vậy, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế duy trì nắng nóng diện rộng và còn mở rộng đến Quảng Ngãi với nhiệt độ phổ biến 34 – 37 độ C, có nơi thuộc vùng núi trên 37 độ C. Các tỉnh ven biển nam Trung Bộ do gió tây nam hoạt động không mạnh nên nhiệt độ thấp hơn và phổ biến 32 – 34 độ C, đến chiều tối và đêm có thể có xuất hiện những cơn mưa dông do nhiệt độ và độ ẩm đều tăng cao.

Gió mùa tây nam hoạt động với cường độ trung bình vẫn sẽ duy trì mưa dông rải rác cho khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ vào buổi chiều tối, ban ngày trời nắng, nhiệt độ ổn định ngưỡng 29 – 31 độ C ở Tây Nguyên và 32 – 34 độ C ở Nam Bộ.

Thời tiết một số thành phố lớn:

Thủ đô Hà Nội: Đêm không mưa, ngày nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ 34 – 36 độ C.

Thành phố Đà Nẵng: Đêm không mưa, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông. Nhiệt độ 33 – 35 độ C.

Thành phố Hồ Chí Minh: Chiều và tối có lúc có mưa rào, ngày nắng. Nhiệt độ 32 – 34 độ C.

Bản tin thời tiết đặc biệt: Dự báo, phân tích tình hình thời tiết, triều cường (miền Nam), cập nhật liên tục trong ngày, được cung cấp bởi chuyên gia có uy tín thuộc Trung tâm dự báo KTTV TW.

Chỉ có tại Tin thời tiết, Thời tiết 24h. Mời độc giả theo dõi hàng ngày.

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN