Nhiệt độ giảm nhẹ nhưng vẫn oi bức

Rãnh áp thấp nối với vùng áp thấp phía tây bị nén bởi bộ phận áp cao lục địa phía bắc nên phần nào cũng suy giảm cường độ, do vậy ngày hôm nay, nắng nóng trên các khu vực cũng dịu đi đôi chút, diện nắng nóng cũng thu hẹp, song nhiệt độ vẫn ở mức cao. Có khả năng đợt nắng nóng này còn kéo dài 2 – 3 ngày nữa.

Ngày hôm qua các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên tiếp tục có nắng nóng diện rộng với nền nhiệt phổ biến 35 – 36 độ C, một số nơi có nền nhiệt cao hơn như: Sầm Sơn (Thanh Hóa) 36,4 độ C, Nam Đông (Thừa Thiên Huế) 37 độ C, Đà Nẵng 37,3 độ C, Tam Kỳ (Quảng Nam) 36,4 độ C, Tuy Hòa (Phú Yên) 36,5 độ C… Các tỉnh phía đông Bắc Bộ cũng phổ biến ít mưa, ngày nắng, không khí oi bức, nền nhiệt khắp khu vực dao động 33 – 34 độ C.

Bộ phận áp cao lục địa ở phía bắc khá nhỏ và không đủ mạnh để đẩy rãnh áp thấp dịch chuyển xuống phía nam nên chỉ gây mưa dông rải rác cho các tỉnh vùng núi phía bắc và khu đông bắc trong ngày hôm nay. Các nơi khác thuộc phía đông Bắc Bộ thời tiết vẫn ổn định, song do mức độ nén của áp cao lục địa không nhiều đồng thời rãnh áp thấp nằm gần biên giới phía bắc nên trời nhiều mây hơn, có thể vẫn xuất hiện mưa vài nơi, nhiệt độ có giảm nhẹ và phổ biến 35 độ C trở lại, không khí bớt oi bức hơn đôi chút. Các tỉnh phía tây Bắc Bộ vẫn có mưa rào rải rác và có nơi có dông do tác động của vùng hội tụ gió trên cao và hiệu ứng nén rãnh áp thấp ở tầng thấp.

Gió tây nam vẫn thịnh hành trên khu vực ven biển nam Trung Bộ do đó thời tiết khu vực này vẫn tốt, trời có nắng, tuy nhiên do hiệu ứng nén rãnh áp thấp suy giảm nên gió tây nam yếu hơn nên tình trạng nắng nóng có phần dịu bớt và diện nắng nóng thu hẹp, chỉ còn xảy ra từ nam Nghệ An đến Bình Thuận với nền nhiệt cao nhất đạt 36 – 37 độ C, các tỉnh từ Thanh Hóa đến bắc Nghệ An thấp hơn và phổ biến 34 – 35 độ C.

Tây Nguyên và Nam Bộ vẫn có mưa dông vào chiều tối và đêm với lượng mưa không lớn và diện mưa thu hẹp dần so với những ngày trước, ban ngày trời nắng, nhiệt độ ổn định.

Thời tiết một số thành phố lớn:

Thủ đô Hà Nội: Có lúc có mưa rào nhẹ. Nhiệt độ 33 – 35 độ C.

Thành phố Đà Nẵng: Đêm không mưa, ngày nắng nóng. Nhiệt độ 36 – 38 độ C.

Thành phố Hồ Chí Minh: Có lúc có mưa rào, ngày nắng gián đoạn. Nhiệt độ 31 – 33 độ C.

Bản tin thời tiết đặc biệt: Dự báo, phân tích tình hình thời tiết, triều cường (miền Nam), cập nhật liên tục trong ngày, được cung cấp bởi chuyên gia có uy tín thuộc Trung tâm dự báo KTTV TW.

Chỉ có tại Tin thời tiết, Thời tiết 24h. Mời độc giả theo dõi hàng ngày.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo (Theo TT Dự báo KTTV TƯ)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN