Nháo nhào chạy khi xe "điên" lao vào nhà

“4 chị em đang ngồi ăn cơm, bỗng nghe tiếng rú ga rất mạnh của chiếc xe, chúng tôi quăng bát đũa nháo nhào chạy thoát thân”.

Như đã thông tin, khoảng 19h tối 18/9, đầu đường Trần Kế Xương (P.7, Q.Phú Nhuận, TP.HCM) xảy ra một vụ tai nạn nghiêm trọng làm 1 người tử vong. Chiếc xe du lịch 7 chỗ BKS 51A đỗ tại một quán ăn gần đó.

Ít phút sau, tài xế nổ máy lao đi với tốc độ kinh hoàng, tông thẳng vào người đàn ông trung niên đang ngồi bên chiếc xe tay ga hóng mát gần đó. Người này bị chiếc xe “điên” ủi thẳng vào cửa nhà số 117/1 Trần Kế Xương. Nạn nhân tên là Trần Duy Quyên tử vong sau đó vì thương tích quá nặng.

Tại hiện trường, ngôi nhà bị sập mảng tường, phải dùng cọc gỗ để chống tường nhà, tránh nguy cơ bị đổ.

Nháo nhào chạy khi xe "điên" lao vào nhà - 1

Ngôi nhà bị xe đâm đã được dọn dẹp

“Lúc đó, khoảng 19h tối, bốn chị em chúng tôi vừa ăn cơm vừa nói chuyện. Anh họ (người bị tử vong) ngồi phía ngoài cửa hóng mát và cùng nói chuyện. Bỗng chúng tôi nghe tiếng rú ga rất lớn, chị Nga nhìn ra ngoài cửa thấy chiếc xe lao vào lập tức hô hoán. Mấy người quăng bát đũa nháo nhào chạy thoát thân. Trong khoảnh khắc đó, chị em chúng tôi rợn cả người khi chiếc xe lao tới với tốc độ khủng khiếp”, chị Nguyễn Thị Hồng (SN 1962), người thoát nạn khi ô tô đâm vào nhà, chưa hết hoảng hồn kể.

Nháo nhào chạy khi xe "điên" lao vào nhà - 2

Chị Nguyễn Thị Hồng kể lại giây phút thoát chết khi xe đâm vào nhà

Chị Hồng cho biết thêm, thường ngày vào buổi chiều trước cửa nhà có 2 người bán gỏi cuốn và chè, khách ăn khá đông. Nhưng rất may hôm qua, gỏi cuốn hết sớm nên người bán về sớm, còn người bán chè thì không đến. Nếu 2 quán đông như ngày thường thì hậu quả sẽ khó lường.

Vẫn đang bị ám ảnh với cú đâm vào nhà của chiếc xe ô tô, chị Nguyễn Thị Ánh (SN 1960), kể: “Khi chúng tôi mới ăn được nửa chén cơm, đang nói chuyện rôm rả, thì nghe tiếng rú ga. Tôi hoảng hốt chạy thật nhanh vào sâu trong nhà. Thời điểm đó, anh Quyên đang ngồi ngoài cửa quay mặt vào trong nói chuyện. Chiếc xe ô tô lao tới đâm vào xe tay ga, kéo chiếc xe cùng anh vào trong. Chiếc xe dừng lại cách chỗ chúng tôi ngồi ăn cơm vài chục cm. Rất may, nhà chúng tôi có xây bờ tường chống nước ngập khá cao nên cản được xe chứ không thì tai họa lớn hơn đã ập xuống".

Nháo nhào chạy khi xe "điên" lao vào nhà - 3

Chủ nhà dùng các cọc gỗ để chống sập, chờ cơ quan chức năng điều tra

Ông Phạm Ngọc Nhượng (SN 1964), bảo vệ cửa hàng Lotteria, nơi chủ nhân chiếc xe đậu để vào mua đồ, cho biết khi thanh niên từ cửa hàng đi ra, leo lên xe nổ máy thì chiếc xe rú ga lao thẳng vào hàng xe máy đang dựng phía trước, 2 thanh niên may mắn chạy thoát thân, nhưng đàn ông ngồi trước cửa nhà bị cuốn vào gầm xe.

Sáng 19/9, nạn nhân xấu số bị xe ô tô đâm tử vong đã được chuyển từ bệnh viện Gia Định về nhà mai táng. Được biết ông Quyên làm nghề chạy xích lô, nhà cách hiện trường vài chục mét.

Nháo nhào chạy khi xe "điên" lao vào nhà - 4

Vết xe ô tô phanh khi lùi trước khi lao vào ngôi nhà

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Lê Quân (Tri thức trực tuyến)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN