Nhà xưởng cháy đùng đùng ngay cạnh cây xăng

Kho nhà xưởng chứa hàng tấn lốp xe ô tô, rộng 200m2 bốc cháy ngùn ngụt. Đám cháy chỉ cách cây xăng 30m.

Vụ hỏa hoạn xảy ra vào khoảng 11g30 phút trưa 14/12, tại xưởng lốp cao su do một người tên Thảo làm chủ, tọa lạc phía sau cây xăng trên quốc lộ 1A, số 1377/3E, KP3, phường An Phú Đông, quận 12 (TP.HCM).

Theo thông tin của người dân, vào thời điểm trên có người bưng hoa quả đến khu vực gần xưởng lốp cao su để thờ cúng. Trong lúc thắp nhang, ngọn lửa vô tình bén vào đống phế liệu rồi cháy lan sang hàng trăm vỏ lốp cao su.

Dù nhiều người dùng bình CO2, nguồn nước tại chỗ chạy đến dập lửa, tuy nhiên do bên trong xưởng chứa nhiều chất dễ cháy nên ngọn lửa mỗi lúc một lớn, cuốn theo cột khói khổng lồ bốc cao nghi ngút khiến nhiều người bỏ chạy tán loạn.

Nhà xưởng cháy đùng đùng ngay cạnh cây xăng - 1

Hiện trường vụ hỏa hoạn

Nhận được tin báo, Sở Cảnh sát PCCC Công an TP.HCM đã điều động 3 xe chữa cháy chuyên dụng và hàng chục chiến sĩ đến hiện trường dập lửa. Hơn 2 giờ sau, ngọn lửa cơ bản mới được dập tắt.

Tại hiện trường, xưởng lốp cao su rộng khoảng 200m2 bị “bà hỏa” thiêu rụi hoàn toàn. Nơi xảy ra hỏa hoạn chỉ cách cây xăng trên quốc lộ 1A khoảng 30m nhưng rất may lửa được khống chế, cô lập không để cháy lan. Vụ cháy không gây thiệt hại về người.

Đến 14h30 chiều cùng ngày, lực lượng chữa cháy vẫn đang tích cực dùng vòi rồng phun nước để dập tắt những ngọn lửa đang âm ỉ phía dưới đống lốp xe trong kho nhà xưởng.

Nguyên nhân vụ cháy đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Nhà xưởng cháy đùng đùng ngay cạnh cây xăng - 2

Lực lượng chữa cháy tích cực dập lửa

Nhà xưởng cháy đùng đùng ngay cạnh cây xăng - 3

Vụ cháy xảy ra chỉ cách cây xăng khoảng 30m làm nhiều người hốt hoảng

Nhà xưởng cháy đùng đùng ngay cạnh cây xăng - 4

Xe chữa cháy tiếp cận từ mọi hướng để dập lửa

Nhà xưởng cháy đùng đùng ngay cạnh cây xăng - 5

Đến chiều cùng ngày lực lượng chữa cháy vẫn đang tích cực triển khai công tác dập lửa

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hưng Văn ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN