Nổ như bom trong khu công nghiệp ở Bắc Ninh

Sau vụ nổ, bồn chứa khí hóa lỏng cũng nổ tung, mảnh vỡ văng xa gần nửa cây số.

Khoảng 9h30 sáng nay (5/12), sau tiếng nổ lớn, cả một nhà máy chiết nạp gas LPG nằm trong Khu công nghiệp Khai Sơn (xã Thanh Khương, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh) tan nát.

Những người dân ở gần hiện trường mô tả vụ nổ gây chấn động như một quả bom.

Người dân sống cách đó 5-6 km đều nghe được tiếng nổ này.

Nổ như bom trong khu công nghiệp ở Bắc Ninh - 1

Hiện trường vụ nổ gas

Theo quan sát của phóng viên, vụ nổ đã gần như biến khu chiết nạp gas thành bình địa. Sau mấy tiếng đồng hồ, mùi khí gas vẫn bốc lên nồng nặc. Vỏ bình gas nằm la liệt trên mặt đất. Có bình bị bắn văng xa hơn 50m.

Bồn chứa khí hóa lỏng cũng nổ tung, mảnh vỡ văng tung tóe xa gần nửa cây số. Được biết, vỏ thép bồn chứa này dày khoảng 1 cm.

Gần đó, một chiếc xe ô tô chở gas đã cháy rụi. Một người ở gần hiện trường cho rằng, có thể khi vào đây, một người nào đó đã sử dụng điện thoại di động rồi gây cháy nổ.

Hiện chưa xác định được số người thương vong. Toàn bộ khu công nghiệp đã mất điện. Cơ quan chức năng đang điều tra nguyên nhân vụ nổ.

Nổ như bom trong khu công nghiệp ở Bắc Ninh - 2

Hơn 30 công nhân bị thương trong vụ nổ này

Đến chiều nay, ông Nguyễn Văn Hùng - Bí thư huyện ủy huyện Thuận Thành (Bắc Ninh) xác nhận, có hơn 30 công nhân bị thương trong vụ nổ tại Khu công nghiệp Khai Sơn. Khi vụ nổ mới xảy ra, chính quyền địa phương và cơ quan chức năng đã nhanh chóng vào cuộc, đưa nạn nhân đi cấp cứu.

Theo ông Hùng, đến nay, chưa nhận được thông tin có người thiệt mạng. Nguyên nhân bước đầu có thể do nổ bình gas trong khi thay bình gas mới.

Những hình ảnh tan hoang ghi lại từ hiện trường:

Nổ như bom trong khu công nghiệp ở Bắc Ninh - 3

Nổ như bom trong khu công nghiệp ở Bắc Ninh - 4

Nổ như bom trong khu công nghiệp ở Bắc Ninh - 5

Nổ như bom trong khu công nghiệp ở Bắc Ninh - 6

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Cảnh Kiên ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN