Xưởng hóa chất phát nổ, cháy ngùn ngụt

Hàng trăm người trong đó có cả công nhân của một cơ sở sản xuất hóa chất đã tháo chạy khi ngọn lửa từ bên trong cơ sở này bốc lên dữ dội.

Đám cháy xảy ra vào lúc 8g30 ngày 13/12 tại một cơ sở chuyên sản xuất hóa chất, nằm trong khu dân cư thuộc khu phố 1B (P. An Phú TX Thuận An, tỉnh Bình Dương). Nhiều công nhân thuật lại, trong lúc đang làm việc, họ nghe nhiều tiếng nổ vang lên từ bên trong nhà xưởng rộng khoảng 300m2.

Xưởng hóa chất phát nổ, cháy ngùn ngụt - 1

Cột khói và lửa bốc lên cuồn cuộn

Tiếp đến, lửa và khói đen bốc lên cuồn cuộn lan nhanh và bao trùm nhà xưởng. Chẳng mấy chốc, mái và tường vây chung quanh nhà xưởng đổ sập. Mùi hóa chất bốc ra nồng nặc bay vào tận các hộ dân chung quanh khiến nhiều người không thể chịu được phải tháo chạy ra ngoài.

Lực lượng PCCC Bình Dương đã điều động nhiều xe chữa cháy đến hiện trường dập lửa. Các chiến sĩ chữa cháy đã tìm mọi cách ngăn chặn ngọn lửa, bảo vệ khu dân cư. Đến 12g, ngọn lửa mới được dập tắt hoàn toàn.

Xưởng hóa chất phát nổ, cháy ngùn ngụt - 2

Toàn bộ nhà xưởng bị sụp đổ

Theo ghi nhận tại hiện trường, bên trong cơ sở, nhiều phuy hóa chất nằm lăn lóc trên mặt đất, bốc mùi nồng nặc. Nhiều thiết bị máy móc, nguyên liệu, vật tư, thành phẩm chỉ còn lại đống tro tàn. Một số nhà dân kế cận bị cháy, thiệt hại đáng kể về tài sản…

Hiện chưa có con số thống kê thiệt hại nhưng theo các công nhân có thể lên đến hàng tỉ đồng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trần Chánh Nghĩa (Vietnamnet)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN