Nhà báo Hoàng Khương bị đề nghị 6-7 năm tù

Thứ Sáu, ngày 07/09/2012 11:38 AM (GMT+7)

Sáng 7/9, Viện Kiểm sát Nhân dân TPHCM đã đề nghị mức án 6-7 năm tù đối với nhà báo Hoàng Khương (Báo Tuổi Trẻ TPHCM) về tội “đưa hối lộ”.

Sáng 7/9, phiên tòa xét xử vụ “môi giới, đưa, nhận hối lộ” liên quan đến bị cáo Hoàng Khương (phóng viên Báo Tuổi Trẻ TPHCM) tiếp tục diễn ra. Luật sư Phan Trung Hoài tiếp tục hỏi các bị cáo xung quanh vấn đề tác nghiệp, quy trình tác nghiệp của Hoàng Khương.

Luật sư Phan Trung Hoài hỏi: “Anh cho biết trong quá trình tác nghiệp, anh có thừa nhận sai sót, vậy từ trước đến giờ anh có biết có quy định nào về quy trình tác nghiệp của nhà báo?”, bị cáo Hoàng Khương trả lời: “Không có quy định cụ thể nào về quy trình tác nghiệp của nhà báo”.

Bị cáo Trần Minh Hòa khi được luật sư hỏi về lời khai của bị cáo tại cơ quan điều tra về bị cáo Đông Anh hỏi mượn biên bản vi phạm của bị cáo, bị cáo Trần Minh Hòa cho rằng mình không nhớ.

Khi HĐXX hỏi bị cáo Hoàng Khương về rất nhiều băng ghi âm được thu giữ tại nhà của bị cáo, về mục đích của nội dung ghi âm này, bị cáo Khương nói: “Tác nghiệp báo chí thì có nhiều băng ghi âm là bình thường, chưa giao nộp cho Cơ quan điều tra vì cơ quan này không yêu cầu”.

Nhà báo Hoàng Khương bị đề nghị 6-7 năm tù - 1

Nhà báo Hoàng Khương cùng các bị cáo tại phiên xử. Ảnh: Phùng Bắc

HĐXX công bố một số đoạn ghi âm thu giữ của Hoàng Khương, hướng dẫn cho Trần Minh Hòa lấy xe đua ra, “có ai hỏi thì bảo đừng có nói anh nghe”, dặn dò Hòa, “em không nói đến tiền bạc, chuyện đó để anh lo” (đoạn này lặp đi lặp lại nhiều lần). HĐXX cho rằng bị cáo Khương tác nghiệp ghi âm, nhưng nội dung lại để đối phó cơ quan điều tra. Bị cáo Khương: “Bị cáo nhập vai tác nghiệp, chứ không phải đối phó”.

HĐXX cho rằng: “Bị cáo ngay từ đầu đã không thừa nhận hành vi sai phạm của mình, vẫn quanh co…”, bị cáo Khương trả lời: “Bị cáo chỉ sai sót về nghiệp vụ thôi, chứ không phạm tội”.

9h sáng 7/9, vị đại diện VKSND TPHCM giữ quyền công tố đã cho rằng, các bị cáo đều khai nhận hành vi phạm tội của mình, riêng bị cáo Hoàng Khương vẫn quanh co, chỉ thừa nhận là sai sót nghiệp vụ.

VKSND TPHCM đề nghị HĐXX mức án cho bị cáo Huỳnh Minh Đức 6-7 năm tù, Trần Minh Hòa 5-6 năm, Đông Anh 4-5 năm tù, Tôn Thất Hòa 2-3 năm tù, Trần Anh Tuấn 2-3, Hoàng Khương 6-7 năm tù về các tội “đưa hối lộ, môi giới và nhận hối lộ”.

Chiều 7/9, tòa sẽ tuyên án lúc 15 giờ.

Theo Phùng Bắc (Lao Động)