Người Sài Gòn vật vã dưới nắng nóng như thiêu đốt

Thứ Năm, ngày 04/03/2021 13:09 PM (GMT+7)

Trong đợt nắng nóng đầu mùa tại TP.HCM, thời tiết oi bức những ngày qua khiến người dân khó chịu, nhiều người phải vạ vật mưu sinh trong cái nắng hầm hập.

Sự kiện: Tin nóng

Người Sài Gòn vật vã dưới nắng nóng như thiêu đốt - 1

Những ngày gần đây, thời tiết ở TP.HCM trở nên oi bức khiến người dân khó chịu. Khi di chuyển ngoài đường, áo khoác, khẩu trang, kính mát, váy chống nắng… là những món đồ bất ly thân với nhiều người.

Người Sài Gòn vật vã dưới nắng nóng như thiêu đốt - 2

Thời điểm nắng nóng gay gắt nhất diễn ra vào buổi trưa. Đặc biệt, cảm nhận cái nắng rát da khi lưu thông trên đường phố, tình trạng các khu vực bêtông hấp thụ nhiệt phả ngược trở lại khiến nhiệt độ có thể cao hơn 36 độ C.

Người Sài Gòn vật vã dưới nắng nóng như thiêu đốt - 3

Chị Phạm Thị Chu (ngụ Đồng Nai) gắn thêm chiếc ô nhỏ che nắng cho con khi di chuyển qua cầu Sài Gòn từ Biên Hoà lên nhà người thân ở quận 10 vào thời điểm gần trưa 4/3.

Người Sài Gòn vật vã dưới nắng nóng như thiêu đốt - 4

Người đàn ông này cho biết mấy hôm nay trưa nào anh cũng phải tưới phía trước trung tâm Anh ngữ trên đường Điện Biên Phủ, quận Bình Thạnh để giảm nhiệt mặt đường phía trước.

Người Sài Gòn vật vã dưới nắng nóng như thiêu đốt - 5

Phố đi bộ Nguyễn Huệ vào thời điểm trưa ít người qua lại.

Người Sài Gòn vật vã dưới nắng nóng như thiêu đốt - 6

Dân công sở vào buổi trưa khi ra đường cũng không thể thiếu ô dù, trùm khăn kín.

Người Sài Gòn vật vã dưới nắng nóng như thiêu đốt - 7

Hai sinh viên trường đại học trên đường Điện Biên Phủ, quận Bình Thạnh trùm kín đầu bằng áo khoác che nắng để tới trường.

Người Sài Gòn vật vã dưới nắng nóng như thiêu đốt - 8

Những người làm việc ngoài trời, bên đường phố như xe ôm, bán hàng rong phải dựng lán, ô dù, vạ vật nằm chờ khách, buôn bán giữa trời nắng rát.

Người Sài Gòn vật vã dưới nắng nóng như thiêu đốt - 9

Người phụ nữ di chuyển bằng xe lăn bán vé số trên đường Song hành Xa lộ Hà Nội, TP Thủ Đức phải che chắn thêm chiếc xe của mình cho bớt nắng.

Người Sài Gòn vật vã dưới nắng nóng như thiêu đốt - 10

Ông Nguyễn Văn Dũng, tài xế xe ôm công nghệ ghé đến bình nước miễn phí trên đường Nguyễn Thái Học, quận 1 để uống, lấy thêm nước. “Sáng nay đi làm tôi mang bình 1,5 lít nhưng đến trưa thì đã uống hết. Khi chạy ngoài đường hay đứng chờ khách trong bóng râm mấy ngày nay đều rất nóng bức, mất nước rất nhanh nên phải uống liên tục để giải nhiệt”, bác tài này cho hay.

Người Sài Gòn vật vã dưới nắng nóng như thiêu đốt - 11

Chị Nguyễn Thị Tuyết Nhung (ngụ quận 9, công nhân môi trường) mồ hôi nhễ nhại khi mặc áo bảo hộ, bịt kín người sau khi quét rác hàng trăm mét trên phố đi bộ Nguyễn Huệ. “Mấy hôm nay trời nắng nóng, oi bức rất khó chịu khiến công việc hàng ngày, nhất là buổi trưa càng vất vả hơn”, nữ công nhân này cho hay.

Người Sài Gòn vật vã dưới nắng nóng như thiêu đốt - 12

“Vào thời điểm gần trưa và đầu giờ chiều nếu không có dù che nắng thì hơi hàn và thép từ rơ moóc phả lên rát mặt lắm. Mấy hôm nay trời nắng công việc hàng ngày của chúng tôi càng thêm cực nhọc, nhanh xuống sức”, ông Trần Xuân Kim, thợ hàn bên Xa lộ Hà Nội, TP Thủ Đức cho hay.

Người Sài Gòn vật vã dưới nắng nóng như thiêu đốt - 13

Những bóng cây, mái nhà, gầm cầu, trạm xe buýt… là nơi những công nhân, người chạy xe ôm, lao động ngoài đường phố tận dụng để nghỉ ngơi vào giữa trưa.

Người Sài Gòn vật vã dưới nắng nóng như thiêu đốt - 14

Nhiều người mang cả võng nghỉ ngơi dọc hai bên kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè, các công viên, khu vực nhiều cây xanh.

Người Sài Gòn vật vã dưới nắng nóng như thiêu đốt - 15

Theo Đài khí tượng thuỷ văn khu vực Nam Bộ, nắng nóng xuất hiện ở một số nơi thuộc khu vực miền Đông Nam Bộ như  Bình Phước, Bình Dương, Đồng Nai với nhiệt độ cao nhất ở mức 35 - 36 độ C. Tại TP.HCM, nhiệt độ cao nhất sẽ duy trì ở mức 34 - 35 độ C, nhiệt độ cảm nhận có thể cao hơn. Nắng nóng sẽ xuất hiện từ 11h - 15h mỗi ngày và kéo dài từ 3/3 đến hết ngày 7/3.

Nguồn: http://danviet.vn/nguoi-sai-gon-vat-va-duoi-nang-nong-nhu-thieu-dot-5020214313103714.htm

Theo Lê Quân (Dân Việt)