Người phụ nữ cao nhất thế giới qua đời

Cô Yao Defen, người Trung Quốc giữ kỷ lục cao nhất thế giới Guinness 2010 với chiều cao 2,33m, đã qua đời.

Theo các báo cáo thì cô Yao Defen đã lìa trần vào sáng ngày 13/11/2012 ở tuổi 40 tại tại quê nhà ở thành phố Chư Thành, tỉnh Sơn Đông. Tới khi qua đời, Yao có chiều cao 2,36 m với cân nặng lên tới 200 kg.

Người phụ nữ cao nhất thế giới qua đời - 1

Người khổng lồ Yao Defen có chiều cao 2,36m với cân nặng 200kg

Sinh năm 1972, Yao đã phát triển thành một người không lồ do bị một khối u ở tuyến yên. Tới năm 15 tuổi, cô đã đạt tới chiều cao 2m.

Trong khi đang chơi cho đội bóng rổ của trường, Yao bị ngất và được đưa đến bệnh viện cấp cứu. Qua kiểm tra, các bác sỹ phát hiện cô có một khối u ở tuyến yên dẫn tới tình trạng tiết quá nhiều hormon tăng trưởng và khiến hệ xương của cô phát triển quá mức.

Người phụ nữ cao nhất thế giới qua đời - 2

Yao thậm chí còn cao hơn siêu sao bóng rổ người Trung Quốc, Yao Ming tới 10cm

Năm 2006, các bác sỹ đã phẫu thuật cắt bỏ khối u đó và Yao cùng ngừng lớn lên. Tuy nhiên, một năm sau khi phẫu thuật, khối u lại tái phát trở lại song do điều kiện gia đình khó khăn nên Yao không thể tiếp tục phẫu thuật lại.

Một người hàng xóm của gia đình Yao cho biết: "Khoảng 9h sáng hôm ấy, ngay sau bữa ăn sáng, mẹ của Yao chạy ra khỏi nhà và kêu lên rằng cô ấy đang lên cơn đau. Mọi người trong khu phố lập tức chạy đến. Tôi thấy Yao nằm trên giường và đã tắt thở. Sau đó, chị gái của cô ấy đến và bác sĩ cũng xác nhận Yao đã lìa trần".

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Ngọc Diệp (An ninh Thủ đô/The Sun)
Báo lỗi nội dung