Người già nhất thế giới qua đời ở tuổi 116

Cụ bà người Mỹ Besse Cooper được Sách kỷ lục Guinness ghi nhận là người già nhất thế giới vừa qua đời ở tuổi 116.

Cụ Besse Cooper đã ra đi thanh thản hôm thứ Ba (4/12) tại một nhà dưỡng lão gần Atlanta, Georgia. Con trai cụ, ông Sidney Cooper nói rằng gần đây cụ có bị ốm do nhiễm vi rút dạ dày.

Ông Cooper cho biết, sáng ngày thứ Ba cụ còn làm tóc và xem một video Giáng Sinh nhưng sau đó khó thở và phải tiếp ô-xy rồi qua đời.

Cụ Besse Cooper sinh ra ở bang Tennessee nhưng trong Thế chiến thứ Nhất đã chuyển tới Georgia làm nghề dạy học.

Tháng 1/2011, cụ Cooper được Sách kỷ lục Guinness công nhận là người già nhất thế giới. Đến tháng 5/2011, Guinness phát hiện ra một phụ nữ Brazil, cụ Maria Gomes Valentin già hơn 48 ngày tuổi nhưng cụ này đã mất ngay tháng sau đó.

Khi được hỏi về bí quyết sống lâu, có lần cụ Cooper đã chia sẻ: “Tôi tự chăm lo lấy công việc của mình và không ăn quà vặt”.

Cụ Cooper sinh ngày 26/8/1896, xây dựng gia đình năm 1924 và có 4 người con. Theo Tạp chí The Atlanta Journal-Constitution, tính tới sinh nhật lần thứ 114, cụ Cooper đã có tất cả 12 cháu và hơn một chục chắt, chít khác.

Sách kỷ lục Guinness cho biết, cụ Cooper qua đời, danh hiệu người già nhất thế giới còn sống thuộc về cụ Dina Manfredini, bang Iowa, Mỹ, năm nay 115 tuổi. Theo CNN, cho đến nay mới chỉ có 8 người từng được ghi nhận sống tới 116 tuổi.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trung Phạm (Theo BBC, AFP) ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN