Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h mới nhất

Người nộp thuế bằng tiền lẻ: "Tôi có bức xúc"

Thứ Năm, ngày 07/06/2018 08:10 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Tin ngắn

, Cà Mau

Trước khi xảy ra sự việc nộp thuế bằng tiền lẻ, anh Kha từng có đơn yêu cầu xem xét lại số tiền thuế nhưng không được giải đáp. 

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Chiều 6-6, trả lời chúng tôi qua điện thoại, anh Chung Hoàng Kha bảo rằng do giận cơ quan thuế không trả lời yêu cầu xem xét lại số tiền thuế nên có chút bức xúc, mới xảy ra cớ sự.

Người nộp thuế bằng tiền lẻ: "Tôi có bức xúc" - 1

Cảnh cán bộ thuế đếm tiền lẻ cắt ra từ clip. 

"Trước khi xảy ra sự vụ này vài ngày, tôi có gửi đơn yêu cầu lên chi cục thuế thắc mắc một số vấn đề liên quan đến thông báo số nợ thuế. Cơ sở của tôi không được ghi rõ ngành nghề và tôi quan sát thấy có một số cơ sở quy mô tương tự như của tôi mà chi cục báo thu thuế ít hơn chỗ tôi" - anh Kha nói. 

Theo anh Kha, sáng 28-5, cán bộ thuế tên Tuấn đến cơ sở anh để hối thúc thu thuế. Anh Kha hỏi có giải quyết yêu cầu anh chưa thì được cán bộ thuế này bảo là yêu cầu của anh không có cơ sở nên không giải quyết. Từ đó, anh cho rằng mình không được cơ quan thuế tôn trọng.

Anh Kha thừa nhận: "Hôm 5-6 lên công an huyện làm việc, tôi cũng đã trình bày rõ nguyên nhân đó. Tôi thừa nhận có chút bức xúc nên đưa cho họ tiền lẻ. Việc quay phim thiệt tình là tôi không biết chơi Facebook gì cả. Mà cái đó của con tôi, bấm quay mà không hiểu nó đang phát trực tiếp. Tôi cũng không hề có bình luận gì, cứ quay vô tư vậy thôi. Và tôi khẳng định không hề cố ý lăng mạ cán bộ thuế, ngành thuế".

Còn cái bảng chữ trên bàn được in mấy dòng chữ "Thuế... cái cứ thuế dân phải chịu, nhiệt tình chăm chỉ hay chăm ngoan" - anh Kha lý giải không có ý gì, thấy cán bộ thuế đếm tiền chăm chỉ nên khen. 

Người nộp thuế bằng tiền lẻ: "Tôi có bức xúc" - 2

Trong clip có một tờ giấy ghi những dòng chữ như thế này, để ngay trước mặt cán bộ thuế đang đếm tiền lẻ. Ảnh cắt từ clip. 

Trong hôm nay (6-6), anh Kha không được/bị mời hay thông báo gì liên quan vụ nộp thuế bằng tiền lẻ và quay clip phát trên mạng xã hội.

Ông Trần Văn Dũng, Chủ tịch huyện Thới Bình (Cà Mau), cho hay cả ngày làm việc ở trên tỉnh nên chưa nhận được báo cáo từ công an và cũng chưa có hướng xử lý nào cụ thể. Ông Dũng bảo có thể ngày mai sẽ có được báo cáo từ công an mới biết hướng xử lý. 

Trước đó, ngày 29-5, Chi cục Thuế huyện Thới Bình có báo cáo gửi UBND huyện Thới Bình về việc có một hộ nộp thuế là Phạm Việt Thanh (ấp 4, xã Thới Bình) cố tình làm khó cán bộ thuế bằng cách nộp tiền lẻ, còn quay phim tung lên mạng xã hội. Cho rằng hành vi đó đã gây khó khăn cho công chức thuế trong thi hành nhiệm vụ; xúc phạm danh dự, uy tín của công chức thuế nên đề nghị UBND huyện làm rõ xử lý. Liền đó, chủ tịch UBND huyện Thới Bình ban hành văn bản chỉ đạo công an huyện làm rõ, xử lý. 

Công an làm việc với người nộp thuế bằng tiền lẻ

Một người dân ở Cà Mau bị công an mời làm việc vì trước đó đã nộp thuế bằng tiền lẻ, quay phim phát lên mạng cảnh...

Theo TRẦN VŨ (Pháp luật TP.HCM)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang