Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

Người mẹ trẻ 8 con mang 4 đứa nhỏ từ Quảng Trị ra Hà Nội xin quần áo

Thứ Năm, ngày 01/03/2018 08:34 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Tin nóng

, Quảng Trị

Do cuộc sống khó khăn, các con thường xuyên ốm đau nên người phụ nữ bồng bế 4 đứa con nhỏ nhất ra Hà Nội để xin quần áo.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Ngày 28/2, trên facebook chia sẻ hình ảnh 5 mẹ con nheo nhóc đang nằm ngủ bên đường ở gần bến xe Giáp Bát (quận Hoàng Mai, Hà Nội) gây xôn xao dư luận.

Qua tìm hiểu, 5 mẹ con đã được đưa về trạm y tế xã phường Thịnh Liệt (quận Hoàng Mai) ở tạm. Theo đó, bà mẹ cùng 4 người con nheo nhóc tên là Hồ Thị Hương (28 tuổi, quốc tịch Lào).

Người mẹ trẻ 8 con mang 4 đứa nhỏ từ Quảng Trị ra Hà Nội xin quần áo - 1

5 mẹ con chị Hương thời điểm trước khi vào trạm Y tế phường Thịnh Liệt. Ảnh: PV

Bà Bùi Thị Hòa, một người dân bán hàng ăn tại phường Thịnh Liệt cưu mang 5 mẹ con chị Hương cho biết: Khoảng 23h đêm 27/2 khi bà đang bán hàng thì có người báo, tại bến xe Giáp Bát xuất hiện người phụ nữ quê Quảng Trị và 4 đứa con nhỏ có hoàn cảnh khó khăn.

“Lúc đầu, tôi nghĩ mang một chút tiền ra để giúp đỡ họ nhưng khi ra đến nơi tôi thấy 4 đứa trẻ con nheo nhóc, đang nằm ngủ bên vệ đường, trên người không có áo ấm, có cháu lại bị cảm cúm và sổ mũi nên đã thương tình gọi taxi cho về nhà ở nhờ và chuẩn bị đồ ăn cho 5 mẹ con”,bà Hòa kể lại.

Người mẹ trẻ 8 con mang 4 đứa nhỏ từ Quảng Trị ra Hà Nội xin quần áo - 2

Mấy mẹ con nheo nhóc ở trong trạm y tế phường Thịnh Liệt.

Cũng theo bà Hòa, Hương thấy mọi người cho một ít tiền nên đã đòi về quê, trong khi mấy đứa nhỏ thì đang ốm yếu. Do vậy, bà và mọi người đang vận động Hương cho con đi chữa bệnh sau đó sẽ đón xe đưa mấy mẹ con về quê.

Trò chuyện với chúng tôi, chị Hồ Thị Hương chia sẻ, chị lấy chồng là anh Hồ Văn Láng (SN 1979) và sinh được 8 đứa con hiện đang cùng chồng sinh sống bên Lào.

Đứa con lớn nhất của chị Hương 14 tuổi, đứa nhỏ nhất mới có 2 tháng tuổi đang phải bế ẵm trên tay. Bố mẹ chồng và bố mẹ đẻ của chị Hương đều đã qua đời. Hiện chồng chị đang ở nhà làm nương rẫy để nuôi 4 đứa con.

Người mẹ trẻ 8 con mang 4 đứa nhỏ từ Quảng Trị ra Hà Nội xin quần áo - 3

Để ra được Hà Nội, 5 mẹ con chị Hương đã phải ăn ngủ tạm bợ ở nhiều nơi.

Mục đích của chị Hương ra Hà Nội lần này là để xin ít quần áo sau đó sẽ quay về nhà với chồng và 4 đứa con đang ở quê. Để có được tiền ra Hà Nội chị Hương phải đi bán măng được 200 nghìn đồng.

Chị Hương cùng 4 đứa con đi từ nhà ra của khẩu Lao Bảo mất 30 phút hết 150.000 tiền Lào. Xong bắt xe Viêng Chăn từ cửa khẩu Lao Bảo ra đến Hà Nội mất 200.000 tiền Việt nam.

Người mẹ trẻ 8 con mang 4 đứa nhỏ từ Quảng Trị ra Hà Nội xin quần áo - 4

Những đứa con của chị Hương được tắm rửa sạch sẽ.

“Cuộc sống ở quê vất vả, khó khăn, chồng là người dân tộc, cuộc sống quanh năm làm rẫy, chồng tôi lại không biết Tiếng Việt, không biết cả đến tiền luôn. Tôi ra Hà Nội lần này là lần thứ 3, lần đầu là đưa con Hồ Thị Say (8 tuổi) ra Hà Nội mổ mắt. Còn lần này tôi chỉ định ra xin ít quần áo cho các con mặc. Tôi tự ý đưa 4 con ra đây chứ chồng không bảo đi”, người mẹ trẻ kể.

Người mẹ trẻ 8 con mang 4 đứa nhỏ từ Quảng Trị ra Hà Nội xin quần áo - 5

Cháu Hồ Văn Vay (3 tuổi) tỏ ra ngơ ngác khi thấy có nhiều người đến hỏi han và cho đồ.

Được biết, 5 mẹ con chị Hương ra Hà Nội được các nhà hảo tâm giúp đỡ quần áo, sữa, bỉm và hơn 7 triệu đồng tiền mặt.

Trao đổi với PV về trường hợp của chị Hồ Thị Hương, ông Đào Bá Tuệ - Trạm Trưởng trạm Y tế phường Thịnh Liệt cho biết, sau khi được đưa về trạm Y tế, các cán bộ của trạm đã kiểm tra sức khoẻ cho 5 mẹ con chị Hương.

Trong số 4 người con của chị Hương có một bé trai 3 tuổi bị tiêu chảy. Sau đó, các nhân viên của trạm đã cho cháu bé uống thuốc và đến thời điểm hiện tại tình hình sức khoẻ đã ổn định.

“Trường hợp của 5 mẹ con chị Hương rất đặc biệt vì không có giấy tờ tùy thân và liên quan đến yếu tố người nước ngoài. Sau khi đưa về trạm Y tế, chúng tôi đã báo cáo UBND phường Thịnh Liệt và UBND quận Hoàng Mai để xin hướng xử lý. Trong chiều nay, xe của trung tâm bảo trợ xã hội sẽ về để đón 5 mẹ con đưa về đấy chăm sóc và sẽ có hướng xử lý tiếp theo...”, ông Tuệ cho hay.

Một ngày ”xoay như chong chóng” của ông bố một mình nuôi 8 con

Một ngày của anh Hách tất bật từ khi mặt trời còn chưa ló rạng rồi kết thúc khi đàn con đã say giấc nồng, nhưng cũng...

Theo Nhật Tân (Gia đình & Xã hội)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang